Lấy lại vóc dáng hoàn hảo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Bạn có thể giảm cân hiệu quả chỉ bằng phương pháp vô cùng đơn giản.
Bạn có thể giảm cân hiệu quả chỉ bằng phương pháp vô cùng đơn giản.

Uống nhiều sinh tố, nước detox

Uống nước detox có thể giúp bạn giảm cân nhanh.

Bên cạnh việc uống nước, chị em có thể cân nhắc thêm đến những món sinh tố và nước detox để giảm ngán, lại bổ sung vitamin và các dưỡng chất khác suốt cả ngày dài.

Hạn chế đồ ăn mặn

Ăn mặn là kẻ thù tích muối và giữ trên dưới 2 lít nước trong cơ thể bạn. Vì thế, một mẹo nhỏ là bạn nên ăn nhạt đi chút xíu sẽ hạn chế sự tích trữ muối và loại bỏ số nước dư thừa.

Giảm ăn bánh mỳ và mỳ pasta

Nếu muốn sở hữu vóc dáng cân đối bạn nên cắt giảm lúa mì và các loại thực phẩm có chứa gluten như bánh mì và mì ống. Những thực phẩm có xu hướng gây ra triệu chứng đầy hơi và gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Giảm ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến bụng bạn không bị phình. Hãy thử không ăn chúng trong vòng hai tuần để xem có sự khác biệt kỳ diệu không nhé.

Tạm biệt thực phẩm chế biến sẵn

Một nguyên tắc nếu muốn giảm cân thành công là loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn khỏi khẩu phần ăn của bạn. Những thực phẩm nhiều đường, bánh quy, thực phẩm nhiều chất béo, thực phẩm chế biến sẵn sẽ tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân. Thay vì dùng những thực phẩm đó bạn hãy ăn sáng với thực đơn từ yến mạch, hạt diêm mạch, sữa chua, trái cây tươi và khô, các loại hạt, rau củ quả luộc.

Ăn các thực phẩm có khả năng làm ấm cơ thể

Sử dụng dầu dừa và các loại thực phẩm sinh nhiệt khác để giúp tăng sự trao đổi chất của bạn và thúc đẩy giảm cân như ớt, gừng, quế, giấm táo, và mù tạt.

Bài tập giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối

Chuỗi động tác liên hoàn Burpee

Hiệu quả: Động tác chống đẩy nhắm vào phần thân trên của bạn, trong khi động tác bật nhảy lại giúp bạn có được lợi ích tương tự bài tập tim mạch (cardio).

Cách tập:

Đứng với chân mở rộng bằng vai.

Sau đó, nhảy lên và vỗ tay phía bên trên đầu trước ghi gập người xuống, vào tư thế gánh đùi.

Tiếp tục đẩy chân ra sau, vào tư thế chống đẩy.

Hạ thấp người, thực hiện tư thế chống đẩy.

Giờ thì đẩy chân ra phía trước, về phía bàn tay, đứng (hoặc nhảy lên) và vỗ tay.

Gánh đùi bật nhảy (Jump Squat)

Hiệu quả: Chuyên gia Yang cho biết: “Động tác gánh đùi nhắm vào phần thân dưới – có vai trò chủ chốt trong việc tăng cường sức mạnh. Nhóm cơ thân dưới nằm trong số những nhóm cơ lớn nhất cơ thể, đồng nghĩa với việc đốt cháy calo nhiều hơn”.

Cách tập:

Đứng với chân mở rộng bằng vai và ngực căng.

Vào tư thế gánh đùi, giữ trọng lượng trên hai gót chân và đầu gối thẳng hàng với ngón chân (không gập vào trong hoặc nhô ra phía trước).

Đảm bảo bạn không hạ người xuống vị trí thấp hơn đầu gối.

Bạn có thể thêm phần bật nhảy rồi hạ xuống vào tư thế gánh đùi hoặc chỉ đơn giản là vào tư thế gánh đùi đứng ngay từ đầu.

Hải Đường (T/H)