Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân tổ chức hòa nhạc online

Theo thông tin từ nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, nhiều nghệ sĩ đã tham gia buổi hòa nhạc online do nghệ sĩ, TS. Cello Đinh Hoài Xuân tổ chức, dự kiến diễn ra vào 20 giờ tối 8/8 tới, với mong muốn khích lệ về mặt tinh thần, góp phần vào cuộc chiến chống dịch bệnh của cả nước. 

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân

Buổi hòa nhạc cũng diễn ra nhân dịp nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân được bổ nhiệm làm “Đại diện Danh dự Âm nhạc Rumani tại Việt Nam”. Đây là danh hiệu được Bộ Ngoại giao Rumani công nhận, có hiệu lực trọn đời. Danh hiệu này không chỉ là vinh dự to lớn cho bản thân nghệ sĩ, mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp nền âm nhạc cổ điển Việt Nam từng bước được khẳng định trong mắt bạn bè quốc tế. 

Mong muốn đóng góp về mặt tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân dự kiến kết hợp cùng các nghệ sĩ nổi tiếng hai miền nam bắc tổ chức một buổi hoà nhạc online với sự ủng hộ của Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam.

Với vai trò người tổ chức kết nối, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và ekip mong muốn thông qua hoạt động âm nhạc ý nghĩa này góp một phần công sức trong cuộc chiến khó khăn của đất nước, xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt bằng âm nhạc chân chính và thuần khiết, giúp mọi người vững tâm vượt qua đại dịch. 

Các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc gồm ca sĩ-nhạc sĩ Sỹ Luân, nghệ sĩ Opera Đào Tố Loan, nghệ sĩ thính phòng Đỗ Tố Hoa và nghệ sĩ xẩm Thu Phương. Buổi hòa nhạc cũng có sự tham gia của bà Cristina Romila – trưởng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam.

Buổi hòa nhạc diễn ra từ 20 đến 21 giờ tối 8/8, dự kiến sẽ do Fan 8 livestream trên các nền tảng Youtube, Facebook. Các nghệ sĩ biểu diễn tại nhà, bà Cristina Romila online từ văn phòng Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam.

Thanh Loan/TH