Một số món ăn sinh nhật truyền thống của các quốc gia trên thế giới.

Sinh nhật có ý nghĩa đặc biệt vì nó không chỉ là một ngày quan trọng đại diện cho một cột mốc quan trọng của cuộc đời mà còn là một lễ kỷ niệm ngập tràn những món ăn ngon và những người thân yêu! Mỗi quốc gia đều có món ăn sinh nhật truyền thống riêng.
Canh rong biển
Canh rong biển là một phần tinh túy của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Món canh này được chế biến vào ngày sinh nhật. Canh rong biển không ngọt, nhưng giàu chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Người ta tin rằng ăn uống lành mạnh vào ngày này sẽ mang lại một tương lai hạnh phúc và khỏe mạnh.
Bánh công chúa
Bánh công chúa là món ăn sinh nhật truyền thống của Thụy Điển. Chiếc bánh bông lan mềm, có mứt trái cây, kem tươi và phủ một lớp hạnh nhân trên cùng tạo nên món bánh thơm ngon.
Payesh
Payesh là một món ăn không thể thiếu của ẩm thực Bengali. Payesh được làm từ kem sữa, gạo, bơ sữa trâu và vỏ bạch đậu khấu. Món ăn này thường được chuẩn bị vào ngày sinh nhật như một lời chúc cho một tương lai tươi sáng.
Brigadeiro
Brigadeiro là bánh sinh nhật truyền thống của Brazil. Món bánh ngọt hấp dẫn này được chế biến từ sữa đặc, bơ, sô cô la và được phủ bằng các loại hạt đầy màu sắc.
Bánh Mochi ngọt
Nhật Bản nổi tiếng với chế độ ăn uống lành mạnh và truyền thống sinh nhật của họ cũng vậy! Ở Nhật Bản, họ làm những chiếc bánh Mochi ngọt có kích thước nhỏ để chúc mừng sinh nhật hơn là ăn một chiếc bánh lớn. Bánh Mochi ngọt này được làm bằng gạo ngọt, bột đậu nành và nhân đậu đỏ.
Oto
Bữa sáng trên giường là mong muốn của mọi người, nhưng người Ghana tổ chức sinh nhật bằng cách ăn món Oto vào bữa sáng. Oto được làm bằng khoai lang tươi địa phương với hỗn hợp gia vị và gia vị như hành, muối và tôm bột, ăn kèm cúng trứng luộc.
Vlaai
Ở Hà Lan, truyền thống sinh nhật là sự chia sẻ và quan tâm! Vì vậy, họ chuẩn bị một chiếc bánh khổng lồ được gọi là Vlaai, giống như một chiếc bánh tart khổng lồ được làm từ nhiều loại nhân như quả mọng, mận và mơ. Món bánh ngọt khổng lồ này có đường kính khoảng 26-31 cm.
Bánh sandwich De Miga
Ở Argentina, bánh sandwich de Miga là một món ăn sinh nhật truyền thống. Bánh sandwich de Miga là một loại bánh mì mỏng, không vỏ, kẹp nhân thịt, trứng, pho mát, cà chua, ớt xanh, cá ngừ, rau diếp và bơ.
Mì trường thọ
Theo văn hóa ẩm thực Trung Quốc, mọi người sẽ ăn mì trường thọ vào ngày sinh nhật. Mì trường thọ được làm từ bột mì, trứng, xì dầu, rau và các loại gia vị phương Đông. Món mì này là biểu tượng của cuộc sống lâu dài và mang lại một tương lai thịnh vượng.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia