Clubhouse là ứng dụng gì mà khiến cả thế giới xôn xao nhắc đến?

Nhiều trang công nghệ đánh giá Clubhouse có cơ hội trở thành ngôi sao tiếp theo trong làng mạng xã hội.

Được sáng lập vào năm 2020, Clubhouse nhanh chóng nổi lên trở thành một nơi lý tưởng để người dùng gặp nhau, trò chuyện và chia sẻ các ý tưởng.

Ảnh: Nikkei

Nói một cách ngắn gọn, Clubhouse cho phép người dùng tạo và tham gia các “phòng” (room). Tại đây, họ có thể trò chuyện với người khác. Mạng xã hội này không có hình ảnh, video hay thậm chí không sử dụng ký tự – mọi thứ chỉ đơn thuần xoay quanh định dạng âm thanh. Người dùng có thể tham gia hoặc rời “phòng” bất kỳ thời điểm nào hoặc biến các cuộc trò chuyện riêng tư thành trò chuyện công khai. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Clubhouse.

Cách tham gia Clubhouse

Điều đầu tiên bạn cần biết về Clubhouse là cách tham gia. Và thật không may, câu trả lời hiện tại là “bạn có thể không thể tham gia được mạng xã hội này”.

Clubhouse hiện đang hoạt động dưới hình thức thông qua lời mời. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai muốn tham gia phải được mời bởi một ai đó đã có tài khoản. Bạn vẫn có thể tải về ứng dụng Clubhouse và đưa tên mình vào danh sách trở song không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được tài khoản của mình theo cách này.

Ảnh: BI

Bên cạnh đó, hiện tại, Clubhouse cũng mới chỉ khả dụng trên iPhone. Ông Paul Davidson, CEO Clubhouse, cho biết Clubhouse sẽ sớm mở cửa cho tất cả người dùng, gồm cả người dùng Android.

Clubhouse hoạt động như thế nào?

Clubhouse tạo ra môi trường nơi người dùng có thể là “chủ xị” cuộc trò chuyện, lắng nghe trò chuyện và thậm chí là tham gia trò chuyện với người dùng khác trong cộng đồng ứng dụng này.

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các “phòng” cũng như các thành viên đang trò chuyện trong đó. Bạn có thể vào “phòng” bằng cách nhấn chọn hoặc tạo ra “phòng của riêng mình”.

Hiện tại, Clubhouse chủ yếu hoạt động dưới dạng các “phòng” nơi có một người nói và người khác lắng nghe. Người dùng cũng có thể trò chuyện trong “phòng” nếu quản trị viên cảm thấy phù hợp song theo Business Insider, điều này hiếm khi xảy ra.

Ảnh: BI

Trong vài tuần trở lại đây, Elon Musk và Mark Zuckerberg đã có những cuộc chia sẻ trên Clubhouse và tạo ra được rất nhiều sự quan tâm. Trang Insider nói rằng việc Elon Musk xuất hiện ở Clubhouse thậm chí đã tạo ra một “thị trường chợ đen” trao đổi các lời mời tham gia Clubhouse.

Thái Sơn