Giúp giảm lo lắng, căng thẳng nhờ 5 loại tinh dầu

Nhiều loại tinh dầu chiết xuất từ hoa có thể giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon giấc. Dưới đây là 5 loại tinh dầu giúp giảm lo lắng mà bạn nên biết.

Tinh dầu hoa oải hương
hoa oai huong
Tinh dầu hoa oải hương được coi là một chất tuyệt vời cho hệ thần kinh. Điều này là do tinh dầu hoa oải hương có thể giúp giảm lo lắng, bồn chồn, xoa dịu căng thẳng và mang lại giấc ngủ ngon. Có thể thêm tinh dầu hoa oải hương vào nước tắm hoặc bình xịt chứa đầy nước để xịt lên cổ tay, quần áo.
Tinh dầu hoa hồng
hoa hong
Tinh dầu hoa hồng có khả năng làm giảm lo lắng và trầm cảm, giúp giảm các cơn hoảng sợ, đau buồn và sốc. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa hồng còn có mùi rất dễ chịu, giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu. Đặc biệt, tinh dầu hoa hồng có thể làm giảm các chứng lo âu, mất ngủ ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Tinh dầu hoa ngọc lan tây
Tinh dầu hoa ngọc lan tây thường được dùng để điều trị chứng lo âu và trầm cảm do có mùi hương dễ chịu giúp làm dịu và nâng cao sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, mùi hương của tinh dầu hoa ngọc lan tây còn giúp tâm trạng vui vẻ, xoa dịu nỗi sợ hãi và điều trị chứng mất ngủ.
Ngoài ra, tinh dầu này còn giúp giảm căng thẳng tâm lý, ổn định nồng độ cortisol huyết thanh, điều hòa huyết áp.
Tinh dầu cam
cam
Tinh dầu cam với hương thơm đặc trưng có tác dụng làm dịu căng thẳng, điều trị chứng trầm cảm bằng cách cung cấp năng lượng và giúp ngủ ngon giấc. Thêm vào đó, tinh dầu cam còn có khả năng làm giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim giúp cơ thể giữ được bình tĩnh, ổn định tâm lý.
Tinh dầu hoa cúc la mã
Cúc la mã có mùi hương thanh bình, êm dịu, có lợi cho tâm trạng, giúp giảm sự cáu gắt và lo lắng. Có thể nhỏ vài giọt tinh dầu cúc la mã vào bồn tắm để giải tỏa căng thẳng và thư giãn sau một ngày dài. Ngoài ra, tinh dầu cúc hoa mã còn giúp ngủ ngon giấc hơn.
Theo Dr.Axe