Liên hoan phim Toronto khai mạc với nhiều cảm xúc

Khởi đầu với bộ phim “Dear Evan Hansen”, Liên hoan phim (LHP) Toronto 2021 đã chính thức khai mạc với thật nhiều cảm xúc, bởi sau thời gian dịch bệnh kéo dài, Toronto là LHP lớn thứ hai tổ chức có những sự kiện trực tiếp, sau Venice.

Các diễn viên phim “Dear Evan Hansen” giao lưu tại buổi chiếu phim mở màn LHP Toronto

Trước khi bộ phim “Dear Evan Hansen” mở màn cho sự kiện, hai người đứng đầu LHP Toronto là Cameron Bailey và Joana Vicente đã chủ trì khán phòng tại Roy Thomson Hall (Toronto, Canada), nơi diễn ra sự kiện điện ảnh lớn này. Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các phòng chiếu cũng như nơi diễn ra sự kiện chỉ được phép lấp đầy 50% chỗ trống, trong khi trước đó, các mùa LHP trước, khán phòng nào cũng chật kín.

Trong bài phát biểu của mình, Bailey và Vicente nói về sự kiên cường và lòng biết ơn đối với nền công nghiệp điện ành và công chúng, đã cùng nhau trở lại tại LHP Toronto này. Bộ phim “Dear Evan Hansen” được một quan chức điện ảnh của Canada đánh giá là bộ phim hoàn hảo để chào đón khán giả sau khi LHP năm 2020 bị chuyển thành sự kiện ảo bởi dịch bệnh, bởi vì phim mang một thông điệp đơn giản: “Bạn không hề đơn độc”.

Thị trưởng thành phố Toronto John Tory sau đó đã khiến khán giả ngạc nhiên với một bài phát biểu lạc quan, nói rằng: “Đây là thành phố vĩ đại nhất trong một đấtt nước vĩ đại, và chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết”. Và khán giả đã sẵn sàng cho sự kiện. 

LHP Toronto khai mạc với nhiều cảm xúc -0
Cảnh trong phim “Dear Evan Hansen”. (Ảnh: Variety)

Bộ phim “Dear Evan Hansen” có sự tham gia của các diễn viên, Ben Platt, Amandla Stenberg, Julianne Moore, Danny Pino, Colton Ryan và Nik Dodani. Một số diễn viên có mặt tại buổi chiếu phim và giao lưu trực tiếp với khán giả, trong đó có Ben Platt và Julianne Moore. Một số diễn viên khác trò chuyện qua Zoom.

Năm nay, LHP Toronto sẽ trình chiếu khoảng 200 phim trong vòng 10 ngày diễn ra Liên hoan, dưới hình thức nửa trực tuyến nửa trực tiếp.

LHP Toronto năm nay thu hút khá nhiều phim có sao Hollywood, như “The Eyes of Tammy Faye” có Jessica Chastain, một số phim có sự tham gia của Jake Gyllenhaal, Keira Knightley và Melissa McCarthy. LHP cũng giới thiệu phim tài liệu về các ca sĩ Dionne Warwick và Alanis Morissette. Năm nay, Dionne Warwick, Jessica Chastain, nam diễn viên Anh Benedict Cumberbatch và đạo diễn “Dune” Denis Villeneuve là những người sẽ được vinh danh giải Thành tựu trọn đời. 

Trong lịch sử LHP Toronto, nhiều phim đã gặt hái thành công tại giải Oscar sau khi đăng quang tại đây, trong đó có “Nomadland” của năm nay.

Nếu như năm ngoái, LHP hoàn toàn tổ chức theo hình thức trực tuyến, thì năm nay BTC đã có thể cho phép khán giả tới dự ở nhiều sự kiện. Bên cạnh việc chiếu phim trực tuyến, còn có những buổi chiếu phim ngoài trời và một số suất chiếu tại các rạp với một nửa số ghế được lấp kín. Trước khi vào rạp xem phim, khán giả phải trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng ngừa Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính.

Canada mới chỉ mở cửa biên giới cho khách du lịch Mỹ đã tiêm đủ 2 mũi, và mở cửa cho khách quốc tế cũng với điều kiện như trên cách đây 2 ngày. 

Hà Linh/TH