Đặc sản U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

0 324
Ngày 30/4, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam về xác lập 100 món ăn đặc sắc Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020-2021 đã trao bằng công nhận đối với món ăn lẩu mắm U Minh và quà tặng mật ong rừng U Minh.

Dịp này, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện U Minh tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề “mắm”. Đây là một trong những nội dung hoạt động của sự kiện “Hương rừng U Minh” trong chương trình “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”.

Đặc sản U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
Lẩu mắm U Minh. https://dulich.petrotimes.vn/

“Hương rừng U Minh” là cơ hội để du khách có những trải nghiệm đầy đủ nhất về văn hóa của người và đất U Minh.

Chuỗi sự kiện “Hương rừng U Minh” diễn ra từ vào dịp Lễ 30-4 và 1-5, có nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm, như: Hội thi ẩm thực; trải nghiệm thu hoạch, bắt cá đồng; tham quan vườn dây, vườn cây ăn trái; đi bộ xuyên rừng cùng nhiều trò chơi dân gian… Nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức lễ hội cắt giảm một số nội dung tập trung đông người. Các nội dung còn lại, tuy vẫn diễn ra bình thường nhưng hạn chế tối đa khách mời, trong khi khách đến trải nghiệm phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch và thông điệp “5K” của ngành y tế.

G.M