Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Theo chia sẻ từ người thân của nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ tài hoa đã ra đi vào 8 giờ 45 phút sáng nay (8/12) tại Bệnh viện Việt Xô.

Thời gian qua, tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang thường xuyên được bạn bè và đồng nghiệp nhắc đến với những lo ngại. Ông thường xuyên phải nhập viện và sức khỏe được cho biết không ổn. Nhạc sĩ Phú Quang đã bị bệnh tiểu đường trong nhiều năm. Và sáng nay (8/12), sau một thời gian dài điều trị, với sự chăm sóc của gia đình và sự tận tình của các bác sĩ, ông đã không qua khỏi. Nhạc sĩ Phú Quang đã qua đời tại Bệnh viện Việt Xô, hưởng dương 72 tuổi.

Theo chia sẻ từ người thân của nhạc sĩ Phú Quang, trong những năm qua, tuy sức khỏe không tốt nhưng ông vẫn thường xuyên làm việc, sáng tác và vẫn tổ chức các chương trình ca nhạc. Ông không mấy khi nói về tình trạng sức khỏe của mình trên truyền thông, báo chí.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, quê gốc Hà Nội nhưng sinh tại Phú Thọ. Ông tốt nghiệp chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc của Nhạc viện Hà Nội. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, nhạc sĩ Phú Quang có khoảng hơn 600 ca khúc nhưng ông đặc biệt được nhớ đến với những ca khúc viết về Hà Nội. Những ca khúc gắn liền và làm nên tên tuổi của Phú Quang, giúp ông ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả có thể kể đến Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Em ơi Hà Nội phố…

Lúc còn sống, nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhạc sĩ có những hoạt động nghệ thuật tích cực với việc thường xuyên tổ chức các chương trình ca nhạc cá nhân. Sự ra đi của ông đã khiến giới nghệ sĩ Việt bàng hoàng – dù vẫn biết tình trạng sức khỏe của ông không tốt nhiều năm nay. 

Trong chia sẻ của mình, sau khi nghe tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời, ca sĩ Đức Tuấn nói: “Xin vĩnh biệt nhạc sĩ Phú Quang vào lúc thu chớm đông sang. Một mất mát quá lớn nữa của âm nhạc Việt Nam”.

Thanh Hằng/TH