“30” của Adele – album đầu tiên sau hơn một năm bán được triệu bản ở Mỹ

Adele đang đạt được những con số lớn. Album 30 của cô vừa trở thành album đầu tiên sau hơn một năm bán được triệu bản ở Mỹ.

Album phòng thu mới nhất của siêu sao 33 tuổi hiện là album đầu tiên trong hơn một năm bán được một triệu bản tại Hoa Kỳ. Thông tin này đã được Billboard xác nhận hôm thứ Ba (7/12, theo giờ địa phương).

30 hiện đã bán được hơn 1 triệu bản album truyền thống ở Hoa Kỳ trên tất cả các định dạng của nó (CD, vinyl LP, băng cassette và tải xuống album kỹ thuật số), thông qua cửa hàng âm nhạc. Nó đã bán được 692.000 bản trong tuần đầu tiên tại Hoa Kỳ và 225.000 bản trong tuần thứ hai. 

Album mới phát hành cuối cùng bán được một triệu bản tại Hoa Kỳ là Folklore của Taylor Swift vào năm ngoái. Đây cũng là album duy nhất phát hành vào năm 2020 bán được một triệu bản tại Hoa Kỳ.

Chỉ ba album phát hành trong năm 2019 đã bán được một triệu bản cho đến nay. Những album đó thuộc về When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của của Billie Eilish, Lover của Taylor Swift và Fine Line của Harry Styles.

Hà Linh/TH