BTS và tân binh aespa góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 của NME

Bản hit “Butter” và “Next Level” là 2 ca khúc giúp 2 nhóm nhạc K-Pop này góp mặt trong danh sách Những ca khúc hay nhất 2021 do tạp chí NME bình chọn.
Mới đây, tạp chí danh tiếng của nước Anh NME (New Musical Express) đã đăng tải danh sách Những ca khúc xuất sắc nhất trong năm 2021, bao gồm 50 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Trong đó, 2 cái tên được người hâm mộ K-Pop chú ý nhất chính là BTS và “tân binh khủng long” aespa. 2 nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc đã vinh dự được góp mặt trong BXH này.
Cụ thể, Butter của BTS đã lọt top 10 trong BXH. Ca khúc được NME miêu tả như một “cú hit lớn về mùa hè sôi động”, “một ca khúc bắt tai ngay từ khi bắt đầu”. Thực tế, việc Butter góp mặt trong BXH này là điều không mấy ngạc nhiên đối với những người hâm mộ. Năm 2021 có thể coi là một năm đại thành công đối với BTS, trong đó ca khúc Butter của nhóm liên tục phá vỡ nhiều kỉ lục, mang về cho nhóm những thành tích khủng. Mới đây nhất, Variety đã vinh danh Butter là Bản thu âm của năm 2021.
Điều đáng ngạc nhiên nhất là tân binh aespa cùng ca khúc Next Level cũng góp mặt trong BXH này và đứng ở vị trí thứ 45. Mặc dù chỉ vừa chính thức ra mắt khán giả được 1 năm nhưng aespa liên tục khiến người hâm mộ kinh ngạc với hàng loạt thành tích đáng nể của mình.
Với việc góp mặt trong danh sách của NME, aespa đã chứng minh rằng nhóm không chỉ có những thành công tại thị trường Hàn Quốc mà còn đang có những bước tiến nhất định tại thị trường quốc tế. Mới đây, aespa đã chính thức torwr thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên có vinh dự được biểu diễn tại Lễ tạ ơn Macy – buổi diễu hành Lễ tạ ơn lớn nhất nước Mỹ.
Năm nay, BTS và aespa là 2 đại diện đến từ K-Pop duy nhất lọt top trong danh sách những ca khúc xuất sắc nhất năm do tạp chí NME bình chọn.
Minh Anh/TH