Cách trồng và cách chăm sóc hoa Cẩm Tú Cầu.

Trong lịch sử trung quốc, cây Cẩm tú cầu là loại hoa rất đẹp và sang trọng được chọn làm biểu tượng trên mũ đội đầu của phụ nữ trong hoàng cung. Để tìm hiểu thêm những thông tin cũng như về cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu, cùng đọc bài viết ngay dưới đây  nhé!
1. Đất trồng
Đối với loại hoa này, bạn cũng không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều về đất trồng. Vì chúng rất dễ sống trên mọi loại đất, bạn chỉ cần lựa chọn những loại đất có độ dinh dưỡng cao, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.
2. Cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu: Lựa chọn hạt giống
Bạn có thể trồng loài hoa này thông qua những loại hạt giống khỏe mạnh hoặc bạn cũng có thể tự giâm cành từ cây hoa mẹ để cho ra cây con. Về khâu chọn giống, bạn chỉ cần lựa chọn và đảm bảo được đó là những hạt giống khỏe mạnh, không có mầm bệnh và sinh trưởng tốt.
3. Kỹ thuật trồng
Đầu tiên, đối với kỹ thuật reo hạt giống, bạn cần phải chuẩn bị trước đất trồng. Đất trồng có thể để trong chậu hoặc thùng xốp được đục sẵn những lỗ thoát nước để đảm bảo cây có thể phát triển tốt nhất. Sau đó, reo hạt vào trong lòng đất với độ sâu khoảng 2 – 3cm và lấp kín đất vào nơi đã reo hạt. Cuối cùng là tưới nước để cây hoa có phát triển đều đặn.
4. Cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu: Tưới nước
Cũng giống với các loại cây hoa khác, Cẩm Tú Cầu cũng cần được tưới nước thường xuyên mới có thể phát triển tốt và cho ra hoa đẹp. Hơn nữa, Cẩm Tú Cầu chỉ sống ở khí hậu mát mẻ, ẩm ướt nên bạn càng cần phải nhớ tưới nước cho chúng. Đối với loại cây hoa này, bạn nên tưới cho chúng ít nhất 1 lần/ngày. Bạn cũng có thể tăng cường tưới nước thêm cho chúng khi thời tiết vào hè.
5. Ánh sáng
cach trong hoa cam tu cau
Đây là loài hoa ưa ánh sáng tự nhiên, thế nên khi trồng loài hoa này, bạn cần xem xét kĩ nơi đặt cây sao cho hợp lý nhất. Bạn nên đặt chậu cây ở những nơi thuận tiện đón ánh nắng mặt trời nhất. Còn mùa hè, hãy đưa chậu cây vào nơi có nhiều bóng râm để cây được mát mẻ.
6. Cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu: Cắt tỉa cây
Cắt tỉa định kì cho cây cũng là việc làm cần thiết. Để cây luôn trong trạng thái xanh tốt, ít sâu bệnh và ít bị côn trùng làm hư hại đến cành và lá, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến cách chăm sóc này.
7. Thay, đổi chậu cây
cach trong hoa cam tu cau
Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay hoặc đổi kích thước chậu cho cây nếu chúng phát triển lớn hơn so với kích thước cây ban đầu. Điều này sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của chúng.
Dù đây là một loại cây hoa rất đẹp, tuy nhiên hoa Cẩm Tú Cầu lại có chứa độc tố có thể khiến gây ngộ độc. Việc tiếp xúc quá nhiều với hoa cũng có thể khiến bạn xảy ra một số tình trạng như mẩn ngứa hoặc dị ứng. Cần đặc biệt nếu như trong nhà có em bé hoặc vật nuôi, bạn cần đặt cây tại những nơi mà chúng không thể chạm tới nhé.
Thu Trang/TH
Ảnh minh họa: Internet