BÀ RỊA – VŨNG TÀU ĐẨY NHANH CƠ HỘI PHỤC HỒI DU LỊCH

0 576
Ngành du lịch đang nỗ lực tăng tốc phục hồi trong bối cảnh các hàng rào kỹ thuật được mở hoàn toàn.
Hòa trong bối cảnh này, ngành du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và thu hút du khách.
Cánh cửa du lịch đã mở hoàn toàn, nhiều doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, sản phẩm và nhân sự theo tiêu chí phù hợp với xu hướng, tâm lý từng đối tượng du khách, đặc biệt chú trọng thiết kế những trải nghiệm riêng biệt.
Ông Phạm Kyel Anh Tuấn – Giám đốc tài chính The Grand Hồ Tràm Strip
“Hiện tại chúng tôi cho rằng điểm đến này có đầy đủ những dịch vụ đáp ứng được nhu cầu dân du lịch trong và ngoài nước.”
Xu hướng du lịch phổ biến hiện nay là du lịch theo nhóm nhỏ, điểm đến không tập trung đông người và được gần hơn với thiên nhiên; được nghỉ dưỡng, chăm sóc, rèn luyện sức khỏe. Nắm bắt xu hướng này, cũng là phát huy ưu thế sẵn có của địa phương, các resort, khu du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu càng chú trọng hơn việc tạo mảng xanh, dịch vụ-sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường, biến nơi nghỉ dưỡng thành nơi sống xanh cho du khách.
Ông Lê Khánh Nhựt – Tổng quản lý Minera Hot Spring Bình Châu
“Chúng tôi hướng đến các hoạt động thân thiện với môi trường; ưu tiên sử dụng các sản phẩm xanh, sử dụng nguồn năng lượng, nguồn nước hiệu quả; bên cạnh đó chúng tôi cũng chú trọng quản lý chất lượng không khí trong và ngoài trời. Kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn, từ đó mang đến trải nghiệm hoàn thiện chất lượng với khách hàng.”
Bên cạnh sự nỗ lực của doanh nghiệp, vai trò quản lý của chính quyền địa phương và ngành chức năng trong kiểm soát dịch bệnh, hạn chế dịch lây lan cũng được tăng cường.
Ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
“Từ đây cho đến hết dịp hè 2022 thì việc kích cầu tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, rồi liên kết các sản phẩm để tạo ra sản phẩm hấp dẫn hơn cho du khách và qua đó lòng ghép việc đảm bảo an toàn cho khách khi đến Bà Rịa -Vũng Tàu.”
 Hy vọng rằng, với sự quan tâm tập trung cho du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm những sản phẩm du lịch chất lượng để phục vụ du khách trong nước và quốc tế, đưa du lịch phát triển./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Quang Hà