‘Kiều’ của Mai Thu Huyền khởi chiếu sớm hơn dự định

 Phim điện ảnh “Kiều” sẽ khởi chiếu từ ngày 9/4 tới thay vì 16/4 như đã công bố trước đó.
'Kiều' của Mai Thu Huyền khởi chiếu sớm hơn dự định

Phim điện ảnh “Kiều” đổi lịch chiếu lần 2.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du, “Kiều” của đạo diễn Mai Thu Huyền có sự góp mặt của dàn diễn viên nhiều thế hệ của điện ảnh Việt, trong đó, Trình Mỹ Duyên – Lê Anh Huy là hai gương mặt mới sẽ đảm nhận vai Kiều và Thúc Sinh trên màn ảnh.

Hoạn Thư sẽ do nữ diễn viên Cần Thơ – Cao Thái Hà hóa thân. NSND Lê Khanh trở thành “mẹ chồng quốc dân” trên màn ảnh với vai Hoạn Bà. Ca sĩ Phương Thanh trở lại với vai Tú Bà. Diễn viên Long Đẹp Trai giữ vai Mã Giám Sinh. Vai Hiền Bá được tác giả kịch bản Phi Tiến Sơn “đo ni đóng giày” cho diễn viên Hiếu Hiền. Lê Thu An vào vai Thị Liên – một kĩ nữ Kiều gặp được ở lầu xanh.

Không chỉ sở hữu một dàn diễn viên có ngoại hình đẹp sáng giá, bộ phim còn có nhiều cảnh quay đẹp với bối cảnh trải dài ở cả 3 miền Bắc (Cao Bằng, Phú Thọ) – Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) – Nam (TP HCM).

 Thúy Kiều và Thúc Sinh trên màn ảnh.

Kịch bản phim điện ảnh cổ trang “Kiều” được chắp bút bởi NSƯT Phi Tiến Sơn với nội dung xoay quanh giai đoạn Thúy Kiều bắt đầu bị đẩy vào lầu xanh của Tú Bà và mối tình tay ba giữa Thúy Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư. Với thời lượng của phim chiếu rạp chỉ khoảng 90 phút nên bộ phim cần một cốt chuyện cô đọng, do đó những hoàn cảnh, tình huống, quan hệ phù hợp đã được tác giả lựa chọn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của thể loại phim truyện chiếu rạp.

Tuy không kể hết được quãng đường 15 năm lưu lạc của nàng Kiều nhưng bộ phim vẫn mong muốn thể hiện được tinh thần chính của “Truyện Kiều”, đó là giá trị nhân văn, khát vọng về quyền sống, khát vọng tự do, khát vọng tình yêu hạnh phúc.

Việc nhà sản xuất đưa ra quyết định khởi chiếu “Kiều” sớm hơn dự định, lại còn ngay tâm điểm phim Việt đang khá “nóng” sẽ mang đến những khó khăn nhất định, nhưng tựu chung vẫn mở ra cơ hội mới cho dòng phim cổ trang Việt Nam.

Nhã An