Khai trương cung đường “Nhớ mùa thu Hà Nội” trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn

0 255

Cung đường nghệ thuật “Nhớ mùa thu Hà Nội” vừa được khai trương tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), giúp khách du lịch và nhân dân thành phố có những trải nghiệm thú vị đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cung đường nghệ thuật “Nhớ mùa thu Hà Nội” do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện trong 5 ngày vừa qua. Đây là một bức tranh thực cảnh độc đáo và ấn tượng.

Từ cảm hứng ca khúc cùng tên của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, họa sĩ Thu Thủy đã thiết kế một cung đường nghệ thuật trên phố đi bộ mang tên nhạc sĩ tài danh trên chiều dài 50m, chiều ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn. Nền tranh là những làn sóng uốn mềm mại thể hiện trên mặt đường bằng 4 tông màu chủ đạo của mùa thu: vàng, cam, trắng và nâu tím với chất liệu bền vững là sơn sơn công nghiệp kẻ đường Nippon.

Dạo chơi trên cung đường điểm xuyết bởi hàng cây thanh mảnh ven đường, mỗi người sẽ cảm nhận được trong đó âm hưởng lãng mạn và nhạt nhòa trở về miền ký ức của một Hà Nội xưa trong ca khúc Trịnh Công Sơn: Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, mái ngói thâm nâu… Những tông màu ấm áp mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gợi lên trong ca khúc của mình.

Theo họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, chị và các cộng sự đã pha trộn sơn để có được các tông màu đẹp mắt, trải dài trên mỗi bước đi như đang hòa mình vào thiên nhiên giao mùa của Hà Nội, hòa mình vào âm nhạc, thơ ca cùng hình ảnh cây đàn guitar cách điệu bên hàng chữ tên ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” và chữ ký bay bổng của cố nhạc sĩ tài hoa đất phương nam hướng về thành phố nghìn năm văn hiến. Những đường cong lượn sóng trên mặt đường dâng trào cảm xúc trong mỗi người như sóng nhạc dạt dào cảm xúc của tinh thần nhạc Trịnh khi dạo bước trên đó.

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn tại quận Tây Hồ đã được đưa vào hoạt động từ ngày 11/5/2018 và là tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sau phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố nằm gần khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây và là không gian thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực và vui chơi của Thành phố vào dịp cuối tuần. Tại đây còn có một sân khấu ngoài trời rộng hơn 2.000m2 với các đêm biểu diễn nhạc âm nhạc, thu hút đông người dân và khách du lịch.

Cung đường nghệ thuật “Nhớ mùa thu Hà Nội” là một trong những điểm mới bổ sung bên cạnh những hạng mục công trình mới được Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ triển khai thực hiện tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, trong đó, có một đoạn đường mới khang trang nối phố đi bộ xuyên qua khu đầm sen tới cổng thung lũng hoa Hồ Tây mới được hoàn thành cùng những trang trí hoa, cây cảnh và đèn chiếu sáng nghệ thuật.

Đây là một sản phẩm du lịch mới của quận Tây Hồ, góp phần thúc đẩy du lịch Hà Nội trở lại, hứa hẹn thu hút đông khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Minh Phương/TH