Nguyễn Trường Giang: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản

Trong cuộc sống chắc chắn không ít lần chúng ta phải đứng trước những ngã rẽ phải lựa chọn. Đứng trước việc chọn cuộc sống ổn định và mạo hiểm để phát triển bản thân, anh Nguyễn Trường Giang đã không đắn đo mà chọn cho mình lối đi đầy thử thách. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện cùng những chia sẻ của chàng trai 9x này qua bài viết sau. 
Lựa chọn sang Nhật Bản sau khi đã có cho mình một công việc ổn định với mức lương mơ ước quả là một bước ngoặt khiến nhiều người sững sờ của anh Nguyễn Trường Giang. Dù vậy, cũng chính điều này lại thôi thúc anh thay đổi, sống hết mình với con đường đã chọn phía trước. 
Chàng trai 9x Nguyễn Trường Giang với nhiều hoài bão. 
Trước đây, anh Giang đã tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì – Phú Thọ. Với tình yêu dành cho công nghệ cùng với sở trường có sẵn chàng trai đã có cho mình một công việc lương cao tại công ty TNHH Công Nghệ Cosmos 1. Tuy nhiên, quyết định nghỉ việc sang Nhật của anh Giang lại khiến gia đình, bạn bè hoang mang. Những tưởng chàng trai sinh năm 1991 sẽ an phận với công việc và gia đình nhỏ của mình nhưng quyết định của anh có thể coi là khá mạo hiểm. 
Anh Nguyễn Trường Giang luôn nỗ lực trong công việc. 
Nhưng chính nhờ vào những nỗ lực nơi xứ người đã giúp anh gặt hái nhiều quả ngọt. Sau 3 năm gắn bó với công việc ở Nhật Bản, anh Nguyễn Trường Giang đã dần quen thuộc với môi trường và cách giao tiếp, trao đổi thông tin với người bản xứ. Sau giờ làm việc, Nguyễn Trường Giang tiếp tục trau dồi tiếng Nhật và liên tục học những kiến thức mới trong lĩnh vực công nghệ để phục vụ cho công việc. Anh còn may mắn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ công ty, được tham gia nhiều khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng để phù hợp với những vị trí chủ chốt trong công ty. Với hành trang là sự nhiệt huyết, dám dấn thân và sống hết mình, anh Nguyễn Trường Giang đã thành công trên con đường mà anh đã chọn.
Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Nguyễn Trường Giang tại Nhật Bản. 
Ngoài công việc chính là chủ nhiệm bộ phần nghiền và sản xuất ống thì nhờ khả năng giao tiếp, năng lực chuyên môn tốt, anh Giang đã được ban giám đốc tin tưởng giao cho chức vụ Trưởng phòng. Anh thường xuyên tham gia làm việc trực tiếp với khách hàng, thuyết phục khách hàng mới sử dụng những sản phẩm của công ty mình. Anh Giang chia sẻ làm việc trong lĩnh vực công nghệ đòi hỏi đa dạng kỹ năng, phải hiểu sản phẩm rõ nhất, mới có thể thuyết phục khách hàng quan tâm được. 
Sau 3 năm làm việc học tập tại Nhật Bản, anh Nguyễn Trường Giang cũng có chia sẻ một số bí quyết để có thể làm việc hiệu quả ở đất nước này. Một trong những điều đầu tiên mà anh Giang nhắc đến đó là cân bằng giữa công việc và các yếu tố còn lại là gia đình, chính bản thân mình. Chỉ khi bạn có một mục tiêu cụ thể, một kế hoạch chi tiết thì mới có thể đi đường dài được. Các bạn trẻ cũng nên mở rộng, giữ gìn các mối quan hệ với bạn bè, đối tác, khách hàng.
Đặc biệt theo anh Nguyễn Trường Giang thì khi các bạn còn trẻ, không có gì để mất thì hãy biết cách nắm giữ cơ hội khi cơ hội đến với mình. Nhật Bản vốn là một đất nước phát triển mạnh mẽ, rất đáng là điểm dừng chân trong hành trình xây dựng sự nghiệp. Chính vì thế mà anh Nguyễn Trường Giang hy vọng những ai có ước mơ, có khát khao thì hãy cứ đứng lên và thực hiện nó. 
Phương Anh