NSND Minh Hòa trình diễn áo dài Hà Duy tại sự kiện “Thế giới trong áo dài Việt” diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Cùng với các người mẫu Hồng Quế, Trang Phạm và dàn mẫu nhí, NSND Minh Hòa đã tham gia trình diễn BST áo dài lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản của NTK Hà Duy.

NSND Minh Hòa (trái) trình diễn áo dài của NTK Hà Duy

Hà Duy là 1 trong số 15 NTK tham gia chương trình “Áo dài của chúng ta” chủ đề “Thế giới trong áo dài Việt” diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào tối 9/4/2021. Anh đưa văn hóa Nhật Bản vào BST áo dài của mình.

Tham gia trình diễn BST của Hà Duy có người mẫu Hồng Quế.

Người mẫu Trang Phạm.

Dàn mẫu nhí đáng yêu, dễ thương.

Đặc biệt là NSND Minh Hòa (giữa)

Hà Duy sử dụng chất liệu đũi, kết hợp cùng lưới, ren, cùng kỹ thuật đính kết thủ công điêu luyện để tạo nên sự khác biệt. Áo dài của Hà Duy bay bổng, lãng mạn, phù hợp với những cô gái điệu đà.

Một số hình ảnh quen thuộc của đất nước mặt trời mọc được Hà Duy đưa lên tà áo dài bằng công nghệ in hiện đại như bóng dáng nàng Geisha, núi Phú Sĩ, cổng trời Torri, lâu đài Osaka…

Mặc dù nổi tiếng ở mảng váy áo dạ hội nhưng Hà Duy vẫn thi thoảng trình làng bộ sưu tập áo dài cho những dịp đặc biệt hoặc khi tham gia các lễ hội, chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới. NTK 8X cho biết, anh thường đưa một số nét quen thuộc trên trang phục ứng dụng hiện đại hoặc váy dạ hội vào áo dài để đảm bảo được hai yếu tố, vừa mang nét truyền thống nhưng cũng bắt trend với xu thế thời trang hiện đại.

Minh Anh – Ảnh: Gia Huy, BTC