Gợi ý các loài hoa dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Chọn tặng hoa tươi là món quà tuyệt vời và ý nghĩa để dành tặng cho mẹ nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau thể hiện cho những ý nghĩa độc đáo riêng biệt của mình. Cùng tham khảo một số loại hoa dưới đây nhé.
Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng, loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử xứng đáng là món quà ý nghĩa mà bạn tặng mẹ trong lễ Vu Lan. Hoa cẩm chướng đỏ tươi thắm thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với cha mẹ. Còn hoa trắng tinh khiết là sự kính trọng và biết ơn dành cho đấng sinh thành.
Hoa tulip
Hoa tulip với nhiều màu sắc phong phú luôn là món quà lý tưởng để tặng mẹ trong ngày lễ này. Tuy nhiên hoa tặng mẹ lễ Vu Lan, bạn nên chọn một bó tulip tím, bởi đó là sự thể hiện những tình cảm trân trọng thiêng liêng mà bạn dành cho gia đình cũng như cho mẹ.
Hoa sen
Một gợi ý hoa tặng mẹ lễ Vu Lan không thể bỏ qua đó chính là hoa sen. Loại hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, tôn kính và đức tính thanh cao. Vậy nên, đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa để chúng ta tặng cha mẹ mình.
Hoa mẫu đơn
Đây cũng là loài hoa không thể thiếu trong lễ Vu Lan. Tặng loại hoa này là sự thể hiện tình thương yêu và lòng biết ơn của con dành cho mẹ.
Hoa hồng
Cũng thuộc danh sách hoa tặng ngày của mẹ, hoa hồng là loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan không thể thiếu bởi ngoài nét đẹp tuyệt vời ra, loài hoa này còn tượng trưng cho tình yêu của con dành cho mẹ. Đây cũng là loại hoa rất phổ biến trong ngày lễ Vu Lan. Một bó hoa hồng tươi thắm thể hiện sự quan tâm, yêu thương của bạn đối với người mẹ quan trọng nhất trong cuộc đời sẽ khiến cho ngày lễ Vu Lan thêm ý nghĩa hơn rất nhiều.
 Hoa lan
Nếu bạn đang phân vân về lựa chọn lễ Vu Lan tặng hoa gì cho mẹ thì hoa lan là một gợi ý khá thú vị. Hoa lan với hương thơm dễ chịu cùng vẻ đẹp sang trọng, quyền quý là món quà tuyệt vời để dành tặng mẹ. Tặng hoa lan cũng chính là mong muốn của bạn rằng cha mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và cha mẹ chính là người mà con luôn khâm phục, ngưỡng mộ, biết ơn trong suốt cuộc đời này.
Trên đây là một vài gợi ý về các loài hoa ý nghĩa là lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ sẽ khiến cho ngày Vu Lan thêm tròn đầy và hạnh phúc hơn.
Ngân Giang/TH
Ảnh: Sưu tầm