Tăng thu nhập từ cơ sở đan dây nhựa thủ công

Đan đồ thủ công mỹ nghệ đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người thợ để cho ra thành phẩm đẹp nhất. Chính vì thế mà những thành phẩm đan thủ công mỹ nghệ được nhiều người ưa chuộng bởi sự bền, đẹp.
Tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, một chàng trai khởi nghiệp thành công với đồ thủ công mỹ nghệ từ dây nhựa, vừa làm giàu cho bản thân, vừa giúp người dân trên địa bàn có thêm thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.
Người thành lập Tổ đan dây nhựa này là anh Lê Văn Hoài Thương, ngụ tại khu vực Phú Thuận, phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Theo anh Thương chia sẻ, trong một lần tình cờ sang nhà bạn ở tỉnh Đồng Tháp tham quan, nhận thấy nghề đan dây nhựa rất thú vị, nên đã xin học nghề và liên hệ đại lý nhận vật liệu về gia công. Nhờ làm ra sản phẩm chất lượng nên từ đó anh nhận được nhiều đơn đặt hàng và thuê thêm nhân công hỗ trợ.
Anh Lê Văn Hoài Thương – Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
“Một sản phẩm, tùy theo một sản phẩm lớn hay nhỏ. Nếu mà nhỏ thì tầm 1 tiếng, 1 tiếng rưỡi. Còn mà lớn thì cũng tiếng mấy 2 tiếng, có khi 3 tiếng, tùy theo sản phẩm to hay nhỏ. Sản phẩm lớn mà đan … thì nó sẽ khó đan hơn”
Trung bình một ngày, cơ sở của anh Thương làm được 10 -15 sản phẩm, giá mỗi sản phẩm dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Trừ chi phí, mỗi tháng anh thu nhập từ 15- 20 triệu đồng. Cơ sở của anh còn tạo việc làm cho hàng chục lao động thời vụ tại địa phương.
Anh Đàm Đức Phát – Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
“Công việc này cũng đã làm được 3 năm rồi, Thì thời gian đầu cũng khó nhưng mà mình làm quen rồi thì nó cũng dễ. Nếu mà trung bình thì chắc cũng 2 -3 tiếng là xong. Cũng cảm thấy vui, vì những lúc thời gian rảnh mình cũng kiếm thêm được thu nhập cho gia đình”
Sắp tới, anh Thương dự định mở thêm hai tổ hợp thủ công mỹ nghệ và kết hợp cùng với Quận đoàn giúp thêm nhiều người dân trên địa bàn có việc làm, thu nhập ổn định để cải thiện kinh tế gia đình./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Huệ – Hoàng Nhân