Trần Chí Bảo – Chàng trai 10x thành công với công việc sáng tạo nội dung trên Youtube

Công việc sáng tạo nội dung vốn là một nghề đang rất có tiềm năng. Tuy nhiên để có thể thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi người làm nghề phải có một thái độ nghiêm túc và kiên trì rất lớn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai 10x Trần Chí Bảo hiện đang sở hữu kênh youtube nổi tiếng về game với tên gọi “RAV” với hơn 300 nghìn lượt theo dõi chia sẻ về hành trình để có được thành công ở hiện tại.
Chàng trai Trần Chí Bảo chắc hẳn không còn xa lạ với những ai yêu thích những video Youtube có nội dung về game. Chàng trai trẻ chỉ mới sinh năm 2000 này luôn gây ấn tượng cho người xem bằng cách mang đến những clip với nội dung hài hước, vui nhộn, gần gũi. Nhờ sự sáng tạo của mình mà chỉ trong vòng 1 năm, Trần Chí Bảo đã sở hữu kênh Youtube với 300 nghìn lượt theo dõi. Đối với nhiều người, thì có lẽ đây là con số không quá lớn nhưng với Trần Chí Bảo đây là cả một hành trình mà chàng trai nỗ lực rất nhiều.
Vốn xuất thân từ một gia đình không quá khá giả nên Trần Chí Bảo luôn cố gắng để xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc. Điều mà anh mong muốn trước tiên là theo đuổi đam mê của bản thân và sau đó có thể trở thành chỗ dựa vững vàng cho người thân, gia đình. Là một chàng trai thuộc thế hệ GenZ nhưng Trần Chí Bảo lại có những suy nghĩ rất chín chắn, sâu sắc.
Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề này thì Trần Chí Bảo tâm sự trước đây anh từng theo học tại khoa Piano tại Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương. Trước khi biết đến sáng tạo nội dung thì anh đã dành tình yêu cho âm nhạc và từng có ước mơ trở thành thầy giáo dạy Piano. Thế nhưng có lẽ đúng với câu nghề chọn người, công việc hiện tại của anh lại không phải là âm nhạc mà là một người sáng tạo nội dung về game.
Ban đầu khi mới lựa chọn theo đuổi công việc này thì Trần Chí Bảo cũng gặp phải không ít sự phản đối của người thân, bạn bè. Bởi vốn dĩ có quá nhiều người đang lấn sân vào lĩnh vực này nên khả năng cạnh tranh khá cao. Cùng với đó là việc giữa hàng ngàn video với hàng trăm chủ đề khác nhau thì làm sao Trần Chí Bảo có thể tạo nên điểm nhấn cho riêng mình. Đây chính là điều mà Trần Chí Bảo đã phải tự mình vượt qua.
Khi quyết định lựa chọn con đường này, bản thân Chí Bảo hiểu rõ rằng sẽ có rất nhiều khó khăn. Đối với nhiều người, quan niệm với những người thích chơi game có phần thành kiến. Thế nên để có thể thành công cần thuyết phục và thay đổi sự nhìn nhận của mọi người. Không ít lần, Trần Chí Bảo có ý định từ bỏ bởi nhận được những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.
Cứ nghĩ rằng những điều trên sẽ ảnh hưởng đến quyết tâm của Trần Chí Bảo nhưng đây là là nguyên do khiến anh càng nỗ lực hơn để chứng minh điều mình lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn. Anh đón nhận những phản hồi dù tích cực hay tiêu cực với một tâm thế cởi mở, học hỏi và cầu tiến. Mỗi video là quá tình anh cắt ghép, chỉnh sửa, biên tập nội dung và hình ảnh để đến gần nhất với mong muốn của người xem.
Với những clip vui nhộn, Trần Chí Bảo đã thành công lan tỏa những giá trị tích cực của game online đến đông đảo người dùng. Cũng từ khi nhận được sự ủng hộ từ khán giả, Trần Chí Bảo bắt đầu có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo hơn nữa. Kênh Youtube của anh có thể nói rằng đã đem đến những cái nhìn tích cực hơn về game với nhiều người. Đồng thời, đem đến cho người xem những giây phút giải trí vui vẻ và thú vị.
Trần Chí Bảo chia sẻ trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển kênh Youtube của mình với đa dạng nội dung. Tập trung khai thác sâu hơn về nhiều loại game bổ ích cho người xem. Anh cũng hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn tốt hơn về nội dung này và ủng hộ kênh của anh nhiều hơn nữa.
Kim Chung