Avatar đạt doanh thu toàn cầu vượt 1 tỷ USD trong thời gian kỷ lục

Phần 2 của Avatar với tên gọi “Dòng chảy của nước” đến nay đã mang về gần 1,4 tỷ USD doanh thu toàn cầu cho hãng phát hành 20th Century sau 2 tuần công chiếu trên toàn thế giới (từ ngày 16/12).
Trong lịch sử phim ảnh thế giới, số tác phẩm có doanh thu vượt 1 tỷ USD trong hai tuần đầu công chiếu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Avatar vinh dự chiếm 2 trong số đó.
Poster của phần 2 bộ phim Avatar 
Phần 2 của Avatar với tên gọi “Dòng chảy của nước” đến nay đã mang về gần 1,4 tỷ USD doanh thu toàn cầu cho hãng phát hành 20th Century sau 2 tuần công chiếu trên toàn thế giới (từ ngày 16/12).
Doanh thu của phim riêng tại Mỹ là 440,5 triệu USD, trong khi “bom tấn” này đã giúp nhà sản xuất bỏ túi 957 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu nhờ sức hấp dẫn và lôi cuốn người xem bằng những kỹ xảo thuộc hàng thượng thừa, hình ảnh, âm thanh, bối cảnh, nhân vật… đều hùng vĩ, chân thực và bắt mắt.
Theo đạo diễn James Cameron, tác phẩm điện ảnh này cần đạt doanh thu gấp 2 lần con số trên để phá vỡ kỷ lục 2,9 tỷ USD mà Avatar phần 1 đạt được.
Đứng vị trí thứ hai về doanh thu phòng vé cuối tuần qua ở Bắc Mỹ là “Puss in Boots: The Last Wish” của Universal và DreamWorks Animation.
Phim thu 16,3 triệu USD và dự kiến sẽ kiếm được 21,7 triệu USD trong 4 ngày nghỉ lễ. Tổng doanh thu Bắc Mỹ của bộ phim phiêu lưu hoạt hình này đạt hơn 66 triệu USD.
Black Panther: Wakanda Forever” của Disney và Marvel chiếm vị trí thứ ba với 4,8 triệu USD vào cuối tuần và 6,5 triệu USD dự kiến trong kỳ nghỉ đầu năm.
Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của phim là 438 triệu USD, và doanh thu toàn cầu là 818,5 triệu USD.
Ở vị trí thứ 4, “Whitney Houston: I Wanna Dance with Somebody” của Sony và Tri-Star thu được 4,2 triệu USD vào cuối tuần, dự kiến đạt 5,4 triệu USD qua kỳ nghỉ bốn ngày.
Tổng doanh thu Bắc Mỹ của bộ phim chỉ là 16 triệu USD, “trái đắng” với dự án điện ảnh có kinh phí lên đến 45 triệu USD này.
“Babylon” của Paramount có Brad Pitt và Margot Robbie thủ vai chính thực sự mờ nhạt về doanh thu.
Bộ phim có kinh phí sản xuất 80 triệu USD này kiếm được 2,7 triệu USD vào cuối tuần và dự kiến chỉ thu về 3,6 triệu USD trong 4 ngày nghỉ lễ.
Hà Linh/TH