Hội An tiếp tục vào top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á do chuyên trang du lịch Travel + Leisure (Mỹ) bình chọn

Với số điểm 86,98/100, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí 13 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á do chuyên trang du lịch Travel + Leisure (Mỹ) bình chọn. 

Một góc Hội An thơ mộng

Giải thưởng The World’s Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới của Trang Travel+Leisure được dựa trên đánh giá của các độc giả theo các tiêu chí như địa điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự hiếu khách, mua sắm….. Thời gian bình chọn từ tháng 1 đến tháng 5/2021 trong bối cảnh nhiều điểm đến đang dần gỡ bỏ các hạn chế phòng dịch Covid-19.

Nằm bên bờ biển miền trung, phố cổ Hội An luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước, nhất là những người yêu thích nhiếp ảnh và ẩm thực.

Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Thành phố Hội An cũng từng được Travel+Leisure nhiều lần bình chọn vào danh sách giải thưởng, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, tốp 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0
Singapore xếp thứ 14 trong danh sách của Travel + Leisure (Ảnh: GETTY/T+L)

Theo Travel + Leisure, khi độc giả của Travel + Leisure đến thăm các quốc gia ở châu Á, họ đều bị ấn tượng bởi nguồn năng lượng năng động và bị thu hút bởi sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Ở châu Á, những ngôi đền chạm khắc thủ công và những tòa nhà chọc trời hiện đại nằm cạnh nhau. Từ văn hóa đến ẩm thực, có quá nhiều thứ để khám phá ở các trung tâm đô thị của châu Á.

Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0
Udaipur của Ấn Độ được ví như “Venice” của châu Á, đứng thứ nhất trong danh sách của T+L (Ảnh: GETTY/T+L) 

Theo Travel+Leisure, từng là thủ phủ của bang Mewar, Udaipur có khung cảnh thơ mộng dọc Hồ Pichola. Một số khách sạn sang trọng tuyệt đẹp giống như cung điện đã khiến nó trở thành điểm đến phải ghé thăm của du khách trên toàn thế giới. Nhận xét về các pháo đài và dinh thự hoàng gia của thành phố, một độc giả lưu ý rằng Udaipur “phải là nơi đẹp nhất về mặt kiến trúc ở châu Á”.  Cùng với Udaipur, Ấn Độ còn có 2 thành phố khác lọt vào tốp 15 này là Jaipur (thứ 8) và Mumbai (thứ 15).

Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0Vẻ đẹp thanh bình của thành phố Kyoto, Nhật Bản (Ảnh: GETTY/T+L) 

Nhật Bản có 3 thành phố được vinh danh trong bảng xếp hạng gồm Kyoto, Tokyo và Osaka.

Quốc gia láng giềng của Việt Nam, Thái Lan có 2 thành phố nằm trong danh sách này là Chiang Mai (thứ 4) và Bangkok (thứ 5).

Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0
Thành phố ChiengMai, Thái Lan (Ảnh: T+L) 
Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0
Thimphu, Bhutan đứng thứ 12 trong danh sách của T+L (Ảnh: GETTY/T+L) 
Hội An tiếp tục lọt danh sách thành phố tuyệt vời nhất châu Á -0
Ubud ở Bali, Indonesia đứng thứ 2 trong danh sách của T+L (Ảnh: GETTY/T+L) 

 Thùy Linh/TH