Khai mạc Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021

Ngày 18-12, lễ khai mạc Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM thu hút đông đảo người yêu hội họa tới thưởng lãm.
Đây là sự kiện quốc tế phi lợi nhuận, diễn ra trong một tuần, bắt đầu từ hôm nay (18-12) đến ngày 25-12.

Tác phẩm “Cúc họa mi” của họa sĩ Hà Công (Việt Nam).

Chương trình do Hiệp hội Màu nước Quốc tế (IWS), Hiệp hội Màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam), Vietnam Watercolor Art và CLB Màu nước Sài Gòn tổ chức.

Đây là sự kiện quốc tế về hội họa màu nước thứ hai được tổ chức trong năm nay, với mong muốn đem lại một không gian thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật màu nước đặc sắc cho cộng đồng yêu hội họa ở Việt Nam.
Tại đây, khán giả có cơ hội xem trực tiếp tranh của nhiều tác giả quốc tế và trong nước mà hàng ngày có thể chỉ được thấy trên mạng xã hội.
Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 lần này thu hút gần 90 tác phẩm màu nước của các họa sĩ đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Việt Nam, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Trung Quốc, Đức, Bỉ, Ba Lan, Thụy Điển, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Belarus, Luxembourg, Nepal, Argentina, Iran…

Tác phẩm “Phong cảnh Buôn Ma Thuột” của tác giả Vincent Monluc (Pháp).

Đặc biệt, triển lãm lần này có sự góp mặt của các họa sĩ màu nước thế giới nổi bật: Liu Yi, Vincent Monluc, Minn Myint Khaing, Elena Lobovikova… Nhiều họa sĩ Việt Nam góp mặt tại triển lãm lần này như: Hồ Hưng, Ca Lê Dũng, Đoàn Quốc, Hồng Quân, Lê Hoa, Võ Anh Thơ, Việt Kim Quyên, Đỗ Hiếu, Hoàng Hồng, Thục Quyên, Phạm Đình Bảy…
Họa sĩ Hồ Hưng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Màu nước Sài Gòn, người sáng lập VietNam Watercolor Art cho biết, triển lãm được tổ chức với thông điệp “cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn và mất mát vì đại dịch COVID-19, nhưng con người hãy kết nối cùng nhau để tạo nên một sự đoàn kết khắp thế giới. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng và tiếp tục lớn mạnh”.
Ban tổ chức cho biết, các họa sĩ sẽ dành số tiền 15% từ việc bán tác phẩm tại triển lãm để chung tay góp phần ủng hộ người dân khó khăn đang điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Tác phẩm “Miền Trung sau ngày bão qua” của họa sĩ Hồ Hưng (Việt Nam)

Vietnam Watercolor Art là một tổ chức phát triển màu nước phi lợi nhuận ở Việt Nam, được sáng lập năm 2018. Tổ chức này luôn nỗ lực tạo nên những sự kiện nghệ thuật chất lượng hướng về cộng đồng, mong dùng hội họa để kết nối cuộc sống của những con người khắp thế giới.
Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm màu nước đang được trưng bày. Ảnh: TIỂU TÂN

Tác phẩm “Autumn mood” của họa sĩ Danny Boon (Malaysia).

Tác phẩm “Chiều trên bến cảng” của họa sĩ Đoàn Quốc (Việt Nam).

Tác phẩm “Lồng chim” của họa sĩ Hồng Quân (Việt Nam).

Tác phẩm “Hoa thanh long” của họa sĩ Thanh Thuận (Việt Nam).

Tác phẩm “Vịnh Vĩnh Hy” của họa sĩ Thục Quyên (Việt Nam).

Tác phẩm “Flower Street in Hong Kong” của họa sĩ Liu Yi (Trung Quốc).

Tác phẩm của họa sĩ Christine Ecume (Pháp).

Tác phẩm “Girl of Gannan” của họa sĩ Huang Huazhao (Trung Quốc).

Tác phẩm “Vàng son” của họa sĩ Huỳnh Hiền (Việt Nam).

Các họa sĩ, tác giả Việt Nam tham gia triển lãm lần này

NGUYỄN TRÀ