KHÁM PHÁ LÀNG CỔ 500 NĂM TUỔI GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Những ngôi làng cổ kính, cổng làng rêu phong, mái ngói đỏ nhuốm màu thời gian… là nơi lưu giữ lại những kỉ niệm mà bất cứ ai cũng đều muốn trở về.
Tại Hà Nội, nói đến làng cổ nhiều người nghĩ ngay tới Đường Lâm hay Cự Đà, nhưng ít ai biết rằng, thủ đô còn có một ngôi làng cổ hơn 500 tuổi với những kiến trúc rất độc đáo.
Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời
Nằm ngay trong lòng TP.Hà Nội, làng cổ Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) nổi tiếng với nét cổ xưa vẫn còn được lưu giữ lại. Đông Ngạc có tên Nôm là làng Vẽ, một ngôi làng phía Tây Bắc thành Thăng Long xưa. Đây được coi là một trong những làng cổ nhất của Hà Nội. Quần thể các công trình kiến trúc có niên đại hàng trăm năm vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay. Tại đây còn rất nhiều di tích đình, đền, chùa, nhà cổ lưu giữ lại nét đẹp cổ kính, rêu phong. Những chiếc cổng trăm tuổi vẫn được dân làng ở đây gìn giữ. Mỗi cổng mang một dáng vẻ riêng, không thể hoà lẫn.
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Hiện nay, theo đơn vị hành chính, Đông Ngạc không còn gọi là làng, thế nhưng những nét xưa cũ vẫn còn nguyên vẹn, là một “làng” trong phố hiếm hoi. Sự hiện đại và xưa cũ đan xen lẫn nhau, nhiều ngôi nhà xây theo kiểu biệt thự to đẹp nhưng vẫn giữ lại gian nhà cổ bên cạnh. Người dân nơi đây vẫn giữ nếp sống mộc mạc, du khách có thể đi thăm bất cứ ngôi nhà nào và nhờ người dân giới thiệu tỉ mỉ về từng vật dụng cổ trong nhà./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Anh Sơn