Ngôi chùa cổ bên bờ biển ở Busan, Hàn Quốc

0 315
Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, Haedong Yonggungsa (Haedong Yonggungsa Busan) còn được biết đến với kiến ​​trúc độc đáo khi được xây dựng ngay gần bờ biển. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những khung cảnh hữu tình, thoáng mát của một trong những ngôi chùa tráng lệ, nổi tiếng nhất Hàn Quốc.
Vị trí địa lý đặc biệt
Hầu hết các ngôi chùa ở Hàn Quốc đều được xây dựng trên núi, nhưng chùa Haedong Yonggungsa nằm ngay sát vách núi bên bờ biển, lưng tựa vào núi tạo nên một bầu không khí vô cùng thoáng đãng và yên bình.
Ngôi chùa cổ này được xây dựng lần đầu tiên bởi nhà sư vĩ đại tên là Naong vào năm 1376 dưới thời trị vì của vua Wang.
chua-co-o-Han-Quoc 4
Tương truyền, ngôi chùa được xây dựng dựa theo giấc mơ của sư Naong. Một đêm, vị đại sư nằm mơ thấy Rồng xuất hiện ở bờ biển phía đông. Sư phụ Naong biết đây là một điềm lành, ông đã nói chuyện với vua Wang, ngôi đền được xây dựng và đặt tên là đền Haedong Yonggungsa.
chua-co-o-Han-Quoc 5
chua-co-o-Han-Quoc 6
chua-co-o-Han-Quoc 7
Toàn bộ nơi này được tạo thành từ nhiều ngôi đền nhỏ bao gồm Haesu Gwaneum Daebul, Chính điện Daeungjeon, đền Yongwangdang, đền Gulbeop và một ngôi đền ba tầng, được canh giữ bởi bốn con sư tử đá đại diện cho bốn cảm xúc cơ bản của con người là vui, giận, yêu, buồn.
8
Để vào chùa, bạn phải đi 108 bậc thang bằng đá. Sau khi đi hết 108 bậc thang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh chùa, tận hưởng âm thanh êm dịu của sóng biển hay ngắm bình minh hùng vĩ từ vị trí lý tưởng.
chua-co-o-Han-Quoc 9
Còn gì thú vị hơn khi xung quanh chùa có nhiều pho tượng được điêu khắc tỉ mỉ và nghệ thuật. Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc, đó là nơi hoàn hảo để bạn khám phá.
chua-co-o-Han-Quoc 10
Bên phải chùa có điện thờ Phật Thích Ca bên trong động với thiết kế vô cùng độc đáo. Tòa tháp ba tầng tọa lạc phía trước chính điện, được nâng đỡ bởi bốn bức tượng sư tử hướng ra biển.
chua-co-o-Han-Quoc 11
Mỗi bức tượng thể hiện một cung bậc cảm xúc của con người: hỷ, nộ, ái, ố. Bên cạnh đó, chùa còn có bức tượng Podae-hwasang lớn bằng vàng.
chua-co-o-Han-Quoc 12
chua-co-o-Han-Quoc 13
chua-co-o-Han-Quoc 14
Ý nghĩa tinh thần
chua-co-o-Han-Quoc 15
Chùa Haedong Yonggungsa là sự kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng Phật giáo địa phương, yếu tố tâm linh và cảnh sắc đất trời, núi non, biển cả bao la. Người ta tin rằng, nếu bạn thành tâm muốn đến thăm ngôi chùa này, mọi điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.
chua-co-o-Han-Quoc 16
Đó là lý do tại sao rất nhiều người Hàn Quốc thường đến đây vào dịp năm mới để ngắm bình minh và cầu mong những điều tốt lành trong năm mới. Nhiều du khách đến đây cầu nguyện trước tượng Hakeupbul hay Deuknambul với hy vọng có con…
chua-co-o-Han-Quoc 17
Những gì bạn có thể tìm thấy ở ngôi chùa này chỉ đơn giản là sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn, khi chiêm ngưỡng những ngọn núi sừng sững, những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, những bức tượng Phật với kiến trúc độc đáo, những chú chim bồ câu nhỏ sinh sống trong chùa.
chua-co-o-Han-Quoc 18
Và quan trọng nhất, đó là lúc để bạn gột rửa những phiền não sân hận trong lòng, để tâm thanh thản, cuộc sống hạnh phúc hơn.
chua-co-o-Han-Quoc 19
chua-co-o-Han-Quoc 20
Bạn có thể nói chuyện với người dân địa phương để hiểu thêm về vùng đất này. Hãy nhớ mua cho mình một số đặc sản địa phương, chẳng hạn như lá trà khô.
Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên nhịp sống yên bình ở đây. Đó thực sự là một trải nghiệm thú vị!
TH