Những khu vườn xuân đẹp nhất châu Á

Đây là những khu vườn đẹp nhất ở châu Á, chúng càng trở nên lộng lẫy, rực rỡ hơn vào mùa xuân.

Dự Viên – Thượng Hải

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 2

Dự Viên ở khu phố cổ Thượng Hải mang kiến ​​trúc cổ tuyệt đẹp và được bảo tồn rất tốt. Đã hơn 400 năm tuổi, khu vườn được xây dựng vào thời nhà Minh dưới thời trị vì của Gia Tĩnh Đế, và mất 20 năm để hoàn thành.

Di Hòa Viên – Bắc Kinh

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 4

Ban đầu được xây dựng vào năm 1750 bởi Hoàng đế Càn Long, các khu sinh hoạt của gia đình hoàng gia, chùa, hành lang và thuyền bằng đá cẩm thạch của Từ Hi Thái hậu đều được bảo tồn nguyên vẹn tại đây.

Lưu Viên – Tô Châu

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 6

Tô Châu được mệnh danh là “Venice của phương Đông” và đây là nơi có những khu vườn đẹp nhất ở Châu Á. Lưu Viên được coi là đỉnh cao trong số đó bởi khu vườn tráng lệ được xây dựng theo nguyên tắc âm và dương.

Gardens by the Bay – Singapore

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 8

Flower Dome là nhà kính lớn nhất trên thế giới, trưng bày các loại hoa và thực vật kỳ lạ cùng vườn lan thật lạ thường. Gardens by the Bay mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp để ngắm nhìn các loài thực vật và thủy sinh.

Vườn bách thảo Singapore

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 10

Đây là khu vườn nhiệt đới duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, năm nay nó đã được 160 năm tuổi. Nếu bạn thích hoa lan thì vườn Lan Quốc gia ở đây cũng là một nơi không thể bỏ qua với hơn 1.000 loài và 2.000 giống lai được trưng bày.

Vườn hoàng gia – Nhật Bản

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 12

Khu vườn này tràn ngập tre và hoa anh đào vào mùa xuân, khu vườn nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo, nơi ở của Tướng quân Tokugawa, người trị vì Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1867.

Ginkaku-ji – Nhật Bản

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 14

Ở Kyoto, khu vườn cảnh khô ở Ginkaku-ji, hay còn gọi là Ngân Các Tự, rất bí ẩn và nổi bật với nền cát trắng lấp lánh được cào thành những đường thẳng song song, bên cạnh đó là một hình nón cát cao 1.8m với đỉnh bằng phẳng.

Ryoan-ji – Nhật Bản

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 16

Nằm trong một ngôi đền tại Kyoto, đây cũng là một khu vườn cảnh khô được tạo ra vào cuối thế kỷ XVI như một sự trợ giúp để chiêm nghiệm cho phái Rinzai của Thiền tông.

Saiho-ji – Nhật Bản

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 18

“Vườn rêu” gần ngôi đền Saiho-ji được ghi nhận với hơn 120 loài rêu khác nhau mọc xung quanh một cái ao lớn hình trái tim.

Kenroku-en – Nhật Bản

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 20

Đây là một trong những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, Kenroku-en nằm bên ngoài một lâu đài trong khoảng thời gian 200 năm, từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX.

Vườn Bowen – Hong Kong

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 22

Đây là một trong những khu vườn đẹp nhất châu Á. Mặc dù về mặt kỹ thuật đây không thực sự là một khu vườn, nhưng đó là một không gian xanh tuyệt đẹp giữa một đô thị sầm uất.

Grand Palace – Thái Lan

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 24

Đây là nơi ở của hoàng gia Thái Lan và là trụ sở hành chính của chính phủ. Các khu vườn nghi lễ và wats (tu viện hoặc đền thờ Phật giáo) đều mang kiến ​​trúc đẹp mê hồn cũng như khung cảnh cây xanh xung quanh.

Vườn hồng Chandigarh – Ấn Độ

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 26

Vườn hồng rộng 12ha này là vườn lớn nhất của loại hình này ở Châu Á. Được xây dựng vào năm 1967, khu vườn có 1.600 giống hoa hồng và nhiều loại cây có giá trị dược liệu.

Khu vườn tại Cung điện Viceroy – Ấn Độ

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 28

Khu vườn có diện tích 5.2ha được lấp đầy bởi các đài phun nước trang trí cầu kỳ, một số có hình dạng như những chiếc lá sen khổng lồ, vọng lâu, cây hoa và cây bụi.

Shalimar bagh – Ấn Độ

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 30

Đây là một khu vườn hoàng gia của hoàng đế Mughal thứ 5. Nằm trên bờ hồ, yếu tố đặc biệt của khu vườn này là sử dụng nước một cách khéo léo, tượng trưng cho sự sống và sự sảng khoái.

Mughal – Ấn Độ

Mùa xuân châu Á cũng khiến du khách say lòng người bởi những cảnh đẹp này - 32

Khu vườn nằm trong đền Taj Mahal này được đánh giá là đẹp nhất châu Á. Còn được gọi là “Khu vườn trong ánh trăng”, toàn bộ khu vườn được trồng bằng hoa thơm rất ấn tượng.