Novak Djokovic đánh dấu mốc 333 tuần số 1 thế giới

Ngày 10/8, Novak Djokovic chính thức đánh dấu tuần lễ thứ 333 giữ vị trí số 1 thế giới.

Nole tiếp tục là số 1 thế giới dù không đạt được Huy chương tại Olympic Tokyo. 

Novak Djokovic vừa trải qua một kỳ Olympic Tokyo 2020 không thành công khi được đánh giá là ứng cử viên sáng giá, nhưng anh đã không thể ra về với bất kỳ tấm huy chương nào. Thế nhưng, bước vào tuần lễ này, Djokovic cho thấy sự ấn tượng khi vừa xác lập thêm cột mốc đáng chú ý. 

Theo đó, tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đã xác lập thêm một cột mốc mới trong sự nghiệp. Đó là trở thành tay vợt thứ 2 trong lịch sử nắm giữ vị trí này trong nhiều tuần lễ nhất (333 tuần), chỉ sau Steffi Graf.
Trước đó, Nole đã vượt qua Federer để trở thành tay vợt nam giữ vị trí số 1 lâu nhất trên Bảng xếp hạng ATP. Và bây giờ, tính cả Bảng xếp hạng của nam và nữ trong môn quần vợt, Novak Djokovic vừa vượt qua huyền thoại quần vợt nữ Martina Navratilova, người đã có 332 tuần lễ đứng vị trí số 1 thế giới.

Hiện Djokovic giờ chỉ còn kém thành tích so với huyền thoại người Đức Steffi Graf, người đã có 377 tuần giữ vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng thế giới.
Mới đây, Djokovic cho biết vì lý do chấn thương, anh sẽ rút khỏi giải Cincinnati Masters, một trong những loạt giải chuẩn bị cho Mỹ Mở rộng.

Djokovic đang tạm thời nghỉ ngơi sau Olympic, trước khi trở lại tập luyện chạy đà cho giải Mỹ mở rộng. Giải Grand Slam cuối cùng trong năm sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tháng 8 tới đây.

Trường Giang/TH