Phim cổ trang đề tài trinh thám hút khán giả

“Ngự tứ tiểu ngỗ tác”, phim cổ trang đề tài phá án, được khán giả khen nhờ nội dung logic, hấp dẫn.
Chiếu trên QQ từ cuối tháng 4, tác phẩm vào top phim hot từ đầu năm đến nay, với hơn 300 triệu lượt xem. Sohu nhận xét Ngự tứ tiểu ngỗ tác gây bất ngờ khi “lội ngược dòng” trong cuộc đua web drama bởi trước khi chiếu, phim không nhận nhiều chú ý vì kinh phí thấp, không có diễn viên nổi tiếng.
Trên Douban, diễn đàn phim lớn nhất Trung Quốc, tác phẩm được chấm 8,4/10 điểm, vượt trội so với nhiều phim có các sao nổi tiếng chiếu gần đây như: Thượng Dương phú (5,8 điểm), Đại Tống cung từ (3,8 điểm), Trường Ca hành (6,2 điểm), Lệ ca hành (6,2 điểm)…
Tô Hiểu Đồng, 23 tuổi vàTô Hiểu Đồng (23 tuổi, phải) và Vương Tử Kỳ (25 tuổi) trong “Ngự tứ tiểu ngỗ tác”. Ảnh: QQ.
Tác phẩm chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của Thanh Nhàn Nha Đầu, xoay quanh Sở Sở (Tô Hiểu Đồng đóng) – cô gái có năng khiếu khám nghiệm tử thi từ bé. Lớn lên, nàng tới kinh thành ứng thí để làm quan ngỗ tác (tức khám nghiệm tử thi). Quận vương Tiêu Cẩn Du (Vương Tử Kỳ đóng) khâm phục năng lực của Sở Sở, giữ nàng trong phủ để phụ giúp phá án.
Xinhua cho rằng phim thu hút khán giả nhờ tình tiết hợp lý, mạch truyện lôi cuốn. Cách xây dựng nhân vật, lời thoại logic chặt chẽ, thể hiện IQ cao của biên kịch. Các vụ án tạo được sự huyền bí khiến người xem hồi hộp đồng thời kích thích suy đoán của khán giả. Nhiều người bình luận vì tình tiết chặt, họ theo dõi từ đầu đến cuối mà không bỏ qua đoạn nào. Tài khoản Laowaibu cho biết ấn tượng với câu thoại của Sở Sở: “Trước khi chết ai cũng có điều muốn nói. Nhưng có người được nói, có người không thể. Ngỗ tác thay họ nói ra những lời đó”.
Phim cổ trang đề tài trinh thám hút khán giả

Cảnh phim “Ngự tứ tiểu ngỗ tác”. Video: QQ.
Bên cạnh tình tiết ly kỳ, phim xen lẫn chất hài hước, ngọt ngào quanh mối quan hệ tình cảm của hai nhân vật chính. Diễn xuất của Tô Hiểu Đồng, Vương Tư Kỳ được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tự nhiên, có chiều sâu. Trước tác phẩm, Tô Hiểu Đồng, Vương Tư Kỳ là các diễn viên ít người biết tới.
Phim có một số điểm yếu ở trang phục, đạo cụ và kỹ xảo. Đạo diễn Lâu Kiện cho biết vì kinh phí thấp, ông nuối tiếc khi trang phục, bối cảnh không đẹp như một số phim khác. “Lúc quay, thấy đoàn phim bên cạnh đến diễn viên quần chúng cũng mặc rất đẹp, tôi rất hâm mộ”, Lâu Kiện nói.
Như Anh