Sách giúp phái đẹp tạo phong cách tự tin

Thông qua những cuốn sách, các cô gái tìm được lời giải đáp cho hành trình phát triển tính cách, tài năng để có thể thành công trong cuộc sống.

Dấn thân (tác giả Sheryl Sandberg) và Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công (Ivanka Trump, con gái của Donald Trump) là hai trong số nhiều cuốn sách ấn tượng dành cho phụ nữ.

Dấn thân – tác giả Sheryl Sandberg

Trong Dấn thân, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình với những nỗ lực vươn tới thành công, qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo Sheryl, phụ nữ hãy dám dấn thân, ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Đồng thời, tác giả cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Sheryl Sandberg tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Harvard. Trước đây, cô giữ các chức vụ như: Phó chủ tịch vận hành Google, Trưởng phòng hành chính Bộ Tài chính Mỹ, tư vấn tại McKinsey & Company, trợ lý nghiên cứu tại Ngân hàng Thế giới.

Sách Dấn thân. Ảnh: NXB Trẻ.

Sự trỗi dậy của phái đẹp – tác giả Sally Helgesen & Marshall Goldsmith

Là những bậc thầy trong lĩnh vực huấn luyện kỹ năng quản trị và lãnh đạo, hai tác giả Sally Helgesen & Marshall Goldsmith đã chỉ ra 12 thói quen ngăn cản phái đẹp khỏi những lần tăng lương, thăng chức. Từ đó, tác giả cung cấp phương pháp thoát khỏi những rào cản để phát huy tốt năng lực của bản thân.

Từ những ví dụ và bài tập thực hành, bạn đọc có cơ sở để nhận diện điểm tiêu cực và chuyển hóa nó thành tích cực.

Để thành công và hạnh phúc, chúng ta phải ươm mầm lòng can đảm, sẵn sàng đương đầu với thất bại. Mỗi phụ nữ có dám phá vỡ giới hạn mà bản thân đang tự bó buộc? Nếu đã sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay hôm nay, đó là thông điệp mà các tác giả muốn truyền đến cho phái đẹp.

Sách Sự trỗi dậy của phái đẹp. Ảnh: Tuệ Lâm.

Này cô gái, thức tỉnh đi! – tác giả Rachel Hollis

Xuyên suốt cuốn sách Này cô gái, thức tỉnh đi! là các đề mục về “lời nói dối” – những gì một phụ nữ hay tự nói với chính mình. Sao lại là nói dối? Bởi vì, chúng phần lớn là lời tiêu cực, xuất phát từ suy nghĩ tiêu cực, khiến bản thân mất đi ý chí.

Rachel trải qua đủ nỗi đau và tổn thương để cuối cùng nhận ra rằng mọi điều tệ hại nhất xảy đến với ta, chính là do tự ta cho phép chúng.

Cách tác giả kể về cuộc đời, đối diện tổn thương, nỗ lực đi theo những điều mình mong muốn, sẽ nói hộ tiếng lòng của các cô gái.

Rachel nhắn nhủ cho phái đẹp: “Bạn có thể trở thành bất cứ ai, bất cứ thứ gì mình muốn. Vào những ngày có vẻ như tối tăm nhất, bạn hãy luôn nhớ – dù là một centimet hay một dặm – tiến về phía trước vẫn là điều cần làm duy nhất”.

Sách Này cô gái, thức tỉnh đi!. Ảnh: Tuệ Lâm.

Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công – tác giả Ivanka Trump

Cuốn sách trang bị cho phụ nữ hiện đại những kỹ năng hiệu quả nhất về nắm bắt cơ hội, chuyển đổi nghề nghiệp, phương pháp đàm phán, lãnh đạo nhóm, khởi nghiệp, quản lý công việc và gia đình.

Tác giả mong muốn truyền cảm hứng cho những người phụ nữ nhằm định nghĩa lại khái niệm thành công phù hợp mỗi người. Cuốn sách khuyến khích phụ nữ tạo lập cuộc sống tôn trọng những đam mê và ưu tiên riêng theo cách chỉ họ mới có thể làm.

Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công là cuốn sách kỹ năng đáng đọc nếu bạn mong muốn có thể thay đổi cuộc sống của mình một cách tích cực.

Tác giả Ivanka Trump là con gái đầu lòng và cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cô tốt nghiệp trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và là tác giả cuốn sách bán chạy The Trump Card.

Ivanka lọt vào top 40 doanh nhân quyền lực dưới 40 tuổi của tạp chí Fortune và được Diễn đàn Kinh tế Thế giới vinh danh là Nhà lãnh đạo trẻ Toàn cầu.

Sách Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công. Ảnh: Muazii.

Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp – tác giả Chin-Ning Chu

Với những lập luận khoa học, mạch lạc và dễ hiểu, tác giả cuốn sách Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp sẽ giúp độc giả hiểu biết sâu sắc về cách vận dụng binh pháp của Tôn Tử để khám phá, đối diện với bản thân.

Từ việc định nghĩa, phân tích và lý luận về những phẩm chất giá trị ở phái đẹp, Chin-Ning Chu đem lại một cái nhìn toàn diện, giúp mỗi phụ nữ hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, bạn sẽ linh hoạt phát huy cá tính, tài năng của bản thân để đạt được điều mình muốn.

Sách Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp. Ảnh: Tuệ Lâm.

Binh pháp Tôn tử dành cho phái đẹp sẽ hữu ích cho phụ nữ hiện đại, nhất là khi đối diện với tình huống khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tuệ Lâm