“Mùa hoa tìm lại” – Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê

Sau những vai diễn gây ấn tượng trong “Thương nhớ ở ai”, “Hướng dương ngược nắng”…, diễn viên Thanh Hương trở lại với vai diễn Lệ trong phim mới của đạo diễn Vũ Minh Trí “Mùa hoa tìm lại”. Phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC thực hiện.

Diễn viên Thanh Hương trong “Mùa hoa tìm lại”.

“Mùa hoa tìm lại” xoay quanh Lệ, một cô gái có hoàn cảnh éo le: bố mất sớm, mẹ bỏ đi theo người đàn ông khác. Lệ trở về quê hương sau 10 năm bôn ba trên thành phố, cô muốn làm lại cuộc đời, muốn phụng dưỡng người bà mà cô yêu thương, và cũng muốn những người đã từng xem thường cô phải “trắng mắt ra”.  Và quả thật, cô đã khiến những người xung quanh mình phải kiêng dè không dám đụng đến.
Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê trong “Mùa hoa tìm lại” -0
 Ca sĩ Duy Khoa trong vai Việt.

Nhưng tư tưởng thù hằn ấy dần thay đổi khi cô gặp lại Việt, chàng trai mà cô thầm yêu từ những tháng năm cắp sách tới trường. Đối diện với Việt, lý trí mách bảo Lệ rằng anh không dành cho cô nhưng trái tim lại không nghe theo sự sai khiến đó. Tình yêu chân thành của Việt, sự tử tế của anh giống như “ngọn hải đăng” hy vọng thắp sáng hành trình tăm tối của cô, khiến cô tin rằng, mình vẫn có quyền hạnh phúc. Vào lúc tưởng như cuộc đời Lệ sẽ bước sang trang mới tươi sáng thì một lần nữa, những bất hạnh lại kiên trì bám lấy cô. Một bí mật khủng khiếp được phơi bày khiến Lệ nhìn ra bộ mặt thật của người mà cô đã từng tin tưởng nhất… Đúng lúc này, sự xuất hiện của Đồng – anh hàng xóm khó chịu, gà trống nuôi con, đã khiến Lệ nhìn ra giá trị ở những điều mà trước đây cô chưa từng coi trọng, cô cũng phát hiện ra, hóa ra “người quê” không xấu như cô nghĩ, chẳng qua, cô đã bỏ qua đi những tốt đẹp của họ. Liệu rằng Lệ đã tìm được điểm dừng bình yên? 

Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê trong “Mùa hoa tìm lại” -0
 Các nghệ sĩ Hồ Liên và Huyền Thạch.

“Mùa hoa tìm lại” vẽ lên bức tranh của cuộc sống của nông thôn thời hiện đại dù đã khấm khá hơn, nhưng Mỹ Lệ cùng Tuyết, Việt, Đồng hay những người dân ở làng quê ấy vẫn luôn ngụp lặn trong cơm áo, gạo tiền, danh vọng, sĩ diện… khiến cuộc đời họ rẽ sang nhiều ngả khác nhau, mà đôi khi, đích đến lại không phải là điều họ mong muốn. Tuy nhiên, chỉ cần con người có khát vọng về sự tử tế, và sống tử tế, thì cuối cùng họ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.  

Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê trong “Mùa hoa tìm lại” -0
 Nghệ sĩ Ngọc Tản.

Các nhân vật trong phim cũng được hoá thân bởi dàn diễn viên đặc biệt với những sự kết hợp lần đầu tiên trên màn ảnh. Diễn viên Thanh Hương từng được lòng khán giả qua các vai diễn rất ấn tượng ở “Thương nhớ ở ai”, “Quỳnh búp bê”…  sẽ đảm nhận vai nữ chính Mỹ Lệ – một nhân vật “bình thường”, một cô gái bình dân với rất nhiều khuyết điểm, nông nổi, dễ phạm sai lầm, đôi khi đáng ghét nhưng cũng lại là cô gái dễ mủi lòng, dễ bị tình cảm tác động, sâu thẳm thiện lương và tốt đẹp. Thanh Hương vốn dĩ được khán giả thấy quen mắt với những cô gái đáo để, có chút tâm cơ, nhưng ở đây lại hóa thân thành một cô gái quê, có phần nông nổi. Đây cũng là vai diễn đòi hỏi sự đầu tư khá công phu của cô. 

Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê trong “Mùa hoa tìm lại” -0
 Duy Hưng vai Đồng.

Diễn viên Duy Hưng đảm nhận nhân vật Đồng – một người đàn ông cục súc, ít nói, một ông bố đơn thân, chịu nhiều tổn thương trong quá khứ. Vẫn giữ vẻ ngoài xù xì như những vai giang hồ trước đây trong “Người phán xử’, ‘Quỳnh búp bê’ hay ‘Hồ sơ cá sấu’, tuy nhiên có thể nói đây là bước ngoặt của Duy Hưng. Bởi anh vẫn phải giữ vẻ ngoài bặm trợn, vô tình nhưng phải thể hiện được sự ấm áp, thiện lương bên trong, khác hoàn toàn với những vai diễn giang hồ, “máu lạnh”, đằng đằng sát khí trước đây. 

“Mùa hoa tìm lại” cũng ghi dấu ấn của ca sĩ Duy Khoa trong sự nghiệp “tay ngang” diễn xuất. Vai diễn của anh đòi hỏi một vẻ ngoài chỉnh chu, khắt khe, nguyên tắc trong quan niệm đạo đức, nhưng cũng lại là một chàng trai giàu tình cảm và chân thành. 

Bộ phim cũng ghi dấu sự trở lại của nhiều gương mặt quen thuộc vắng bóng đã lâu trên màn ảnh nhỏ. NSƯT Ngọc Tản sau một thời gian dài giã từ sự nghiệp diễn xuất, chuyên tâm vào kinh doanh mặt hàng đặc sản giò chả Ước Lễ truyền thống, nay trở lại với hình ảnh một người bà phúc hậu bên cạnh cô cháu gái nhiều tâm tư. NSƯT Đức Khuê, nghệ sĩ Hồ Liên cũng trở lai sau một thời gian không tham gia phim truyền hình.

Thanh Hương hóa thân thành cô gái quê trong “Mùa hoa tìm lại” -0
 Các diễn viên trẻ Hương Giang, Mạnh Hưng.

Khán giả còn được gặp lại chị Mận bán hoa quả đáo để trong “Cô gái nhà người ta” – Hương Giang, trong vai diễn bạn của Mỹ Lệ. Mạnh Hưng, anh chàng Hải bóng bị ghét cay ghét đắng trong “Hướng dương ngược nắng”, nay hóa thân vào một nhân vật hoàn toàn khác. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các gương mặt trẻ như Huyền Thạch, Đức Anh… Huyền Thạch chính là nữ diễn viên thủ vai cô Hạnh chủ quán của phim “Hướng dương ngược nắng”.
 “Mùa hoa tìm lại” sẽ lên sóng bắt đầu từ ngày 25-5 vào 21 giờ 30 các ngày thứ 2, 3, 4 hằng tuần trên sóng VTV3.

Hà Thanh/TH