Trường âm nhạc Inspirito và Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom phối hợp tổ chức chương trình Hòa nhạc Evolution Vol. 2 – Hành trình âm nhạc qua bốn thời kỳ

0 343

Nối tiếp thành công của Evolution Vol.1 diễn ra cuối tháng 11-2020, ngày 28-3, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Hà Nội, Trường âm nhạc Inspirito và Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom phối hợp tổ chức chương trình Hòa nhạc Evolution Vol. 2 – Hành trình âm nhạc qua bốn thời kỳ.

Diễn ra trong không gian đặc biệt của triển lãm số “Lặng yên rực rỡ”, nơi đang trưng bày 50 tác phẩm của hai đại danh hoạ thế giới là Claude Monet và Pierre Bonnard, chương trình mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ bởi sự gặp gỡ độc đáo giữa âm nhạc và hội họa.

Trên nền tranh của các họa sĩ, chương trình đưa người xem đi qua bốn thời kỳ âm nhạc khác nhau là: Tiền cổ điển, Cổ điển, Lãng mạn, Hiện đại với những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Bach, Haydn, Beethoven, Liszt, Takemitsu, Friedman, Cowell, John Adams, Ravel…

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến phần biểu diễn riêng gắn liền bức họa Water Lilies của họa sĩ Claude Monet.

Kết nối người trẻ với âm nhạc hàn lâm -0
 Chương trình thu hút sự quan tâm thưởng thức của đông đảo người trẻ.

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh, Trưởng Ban tổ chức, người sáng lập Trường âm nhạc Inspirito chia sẻ: Evolution Vol.2 là mô hình hòa nhạc đặc biệt. Khán giả được di chuyển, thưởng thức phong cách âm nhạc riêng biệt của mỗi thời kỳ tại các không gian khác nhau của VCCA. Từ đây, những người thực hiện chương trình mong muốn khán giả có thể cảm nhận toàn diện hơn các khía cạnh của âm nhạc cổ điển.

Cách biểu diễn âm nhạc mới mẻ này đã thu hút sự quan tâm thưởng thức của đông đảo người trẻ với những tràng pháo tay vang lên không ngớt. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các tài năng trẻ nổi tiếng trong nền âm nhạc cổ điển Việt Nam như: nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh, nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc cùng các nghệ sĩ tài năng khác từ Trường âm nhạc Inspirito.

TRANG ANH