4 bước tham dự cuộc thi dance cover “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” của Bộ Y tế

0 231
Cuộc thi dance cover: “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” do Bộ Y tế phát động dành cho mọi người dân nhằm lan toả thông điệp yêu thương, lời cam kết của cộng đồng đến lực lượng cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch COVID-19.

Như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin, tiếp nối thành công của cuộc thi “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” cho cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế, Bộ Y tế tiếp tục mở rộng phát động cuộc thi dance cover: “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” dành cho mọi người dân nhằm lan toả thông điệp yêu thương, lời cam kết của cộng đồng đến lực lượng cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ  đang ngày đêm chống giặc dịch COVID-19.

Đây là hoạt động tiếp theo nằm trong Tháng Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5 được Bộ Y Tế thực hiện, với sự đồng hành của mạng xã hội TikTok và đối tác, nhằm tiếp tục kêu gọi cộng đồng nghiêm túc giữ vững thói quen rửa tay sạch khuẩn, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và chung tay đẩy lùi dịch bệnh; Gửi lời tri ân đến đội ngũ y tế tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Đối tượng dự thi cuộc thi dance cover: “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” là người dân trên cả nước.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 28/05/2021- 28/06/2021.

Giải thưởng Tổng giá trị giải thưởng lên đến 60 triệu đồng.

03-6-2021 Tin ĐP 1

Cách thức tham dự cuộc thi đơn giản chỉ với 4 bước:

Bước 1: Quay clip cover lại điệu nhảy Tay Sạch Khuẩn Thay Lời Cảm Ơn. Sử dụng nhạc cho điệu nhảy tại đây: https://vt.tiktok.com/ZSJmdD2jq/; Bạn có thể xem hướng dẫn điệu nhảy trong link sau: https://vt.tiktok.com/ZSJaGGH39/

Bước 2: Đăng clip cover lên TikTok hoặc Facebook cá nhân ở chế độ công khai (nên đăng ở cả 2 kênh để tăng cơ hội thắng giải).

Bước 3: Viết caption kêu gọi bạn bè cùng tham gia cuộc thi đăng kèm các hashtag: #TaySachKhuanThayLoiCamOn #BoYTe #AikenVietnam #ChuyenGiaKhangKhuan

Bước 4: Comment link bài dự thi dưới post thể lệ trên fanpage Aiken Vietnam hoặc fanpage Sức Khoẻ Việt Nam (comment cả 2 link tiktok và facebook nếu tham gia trên cả 2 kênh).

Căn cứ vào số lượng bài dự thi, ban tổ chức (BTC) sẽ chọn người thắng giải nhất- nhì-ba-khuyến khích theo 2 tiêu chí:  50% phụ thuộc lượng like, share, comment cao nhất và 50% từ quyết định của Ban tổ chức

Ban tổ chức  lưu ý, những bạn đăng clip cover trên cả 2 kênh: TikTok và Facebook sẽ được tính tổng lượt tương tác của cả 2 kênh và được Ban Tổ chức ưu tiên cộng điểm.

Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải sau 1 tháng kể từ ngày kết thúc cuộc thi.

 Các cá nhân trúng giải cần inbox đầy đủ thông tin (Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ) vào Fanpage Aiken Vietnam. Quá 15 ngày kể từ khi có thông báo trúng giải, nếu không nhận được thông tin của người đoạt giải, Ban tổ chức sẽ hủy tư cách nhận giải của cá nhân đó.

Giải thưởng không được quy đổi thành tiền mặt dưới mọi hình thức.

Hình ảnh, tên và thông tin của các cá nhân sẽ được Ban tổ chức sử dụng cho mục đích truyền thông góp phần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, triệt để thực hiện 5K…

ruatay12

Đây là cuộc thi dance cover dựa trên bài hát chủ đề “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” do Nhạc sĩ kiêm Rapper Thái Châu thực hiện. Bài hát có ca từ đơn giản, chân thành, trên nền nhạc vui tươi, sôi động kết hợp cùng các động tác vũ đạo đầy năng lượng của vũ công Quang Đăng mang một sức sống trẻ, nhiệt huyết, tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn giữ cam kết phòng chống dịch.

Để tham gia cuộc thi, bạn chỉ cần quay clip ngắn thể hiện lại điệu nhảy gốc đã được Bộ Y tế đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ như: Fanpage, Youtube, TikTok…

Mỗi clip ngắn gửi đi bạn đã gửi đi tình cảm tri ân của mình đến các cán bộ y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch, dập dịch. Các bạn đã trở thành một trong những mắt xích tạo hiệu ứng lan toả, kêu gọi cộng đồng tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K và Vắc xin, trong đó thường xuyên nhớ giữ vệ sinh đôi bàn tay sạch khuẩn và đeo khẩu trang, cùng nhau và cùng toàn xã hội chung tay dập dịch COVID-19. 

Thái Bình