8 lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc uống trà hoa hồng

Trà hoa hồng có thể hỗ trợ tiêu hóa và giúp điều trị chứng lo âu và bệnh tiểu đường. Phần lớn những lợi ích này có thể là do các chất phytochemical phong phú trong trà.

Lợi ích của việc uống trà hoa hồng là gì?
Một đặc tính của trà hoa hồng đã được thừa nhận rộng rãi là khả năng chống oxy hóa. Trà hoa hồng được cho là cải thiện sức khỏe kinh nguyệt và giảm lo lắng, đau đớn và các bệnh viêm nhiễm.
1. Có thể cải thiện sức khỏe kinh nguyệt
Đau bụng kinh có thể là một vấn đề lớn đối với hầu hết phụ nữ. Theo các nghiên cứu, gần 50% nữ thanh thiếu niên có biểu hiện giảm sút thành tích học tập, tham gia thể thao và giao lưu với bạn bè do đau bụng kinh.
Trà hoa hồng và các chất chiết xuất của nó đã được sử dụng trong y học dân gian để giảm đau bụng kinh và đau bụng kinh. 
2. Có thể cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón
Cánh hoa hồng đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Chúng thường được ăn để giải quyết các vấn đề về dạ dày.
Các thành phần hoa hồng khác nhau được thêm vào trà thảo mộc này được cho là có tác dụng điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Thêm cánh hoa, nụ hoặc dầu hồng làm tăng khả năng chống oxy hóa của những thức uống này. Vì vậy, uống trà hoa hồng có thể liên quan đến sức khỏe tiêu hóa.
tra-hoa-hong-1
3. Có thể hỗ trợ giảm cân
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng viêm nhiễm cao với tăng cân. Trà hoa hồng được biết là có tác dụng chống viêm. Do đó, trà có thể giúp giảm cân.
Đồ uống được tiêu thụ hàng ngày, chẳng hạn như trà và cà phê, có chứa một số caffeine. Truyền cánh hoa hồng không chứa hỗn hợp trà và không chứa caffeine. Do đó, trà hoa hồng có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống có chứa caffein thông thường của bạn.
Trà hoa hồng có thể giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, bằng chứng nghiên cứu cho thấy rằng uống 4 đến 5 tách trà có thể giúp giảm cân. Điều này có thể đạt được thông qua quá trình sinh nhiệt do nước.
4. Có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường
Chiết xuất hoa hồng ngăn chặn sự hấp thụ carbohydrate từ ruột non. Chúng giúp giảm lượng đường sau ăn (sau bữa ăn) và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Trà hoa hồng cũng rất giàu polyphenol được biết là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.
5. Có thể làm giảm lo lắng và đau đớn
Uống trà hoa hồng có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Trà có chứa các chất chống viêm có thể giúp ích trong vấn đề này.
Liệu pháp hương hoa hồng cũng đã được chứng minh để cải thiện tâm trạng và giấc ngủ. Một nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột bị thiếu ngủ cho thấy chiết xuất từ Hoa hồng có thể điều trị chứng thiếu ngủ bằng cách ức chế hoạt động của một số thụ thể. Nó có thể làm giảm trầm cảm, đau buồn, căng thẳng và đau đớn.
6. Có thể hỗ trợ mọc tóc
Cánh hoa hồng, đặc biệt là cánh hoa hồng trắng và hồng, có đặc tính chống oxy hóa và chống dị ứng tuyệt vời. Một nghiên cứu được tiến hành ở Hàn Quốc cho thấy cánh hoa hồng trắng làm giảm quá trình oxy hóa lipid và protein trong tế bào tóc.
Các chất phytochemical trong hoa hồng có thể ức chế sự tiết chất nhờn. Mức độ bã nhờn thấp có thể ngăn ngừa ngứa và các vấn đề da đầu nhờn. Khi được thêm vào các sản phẩm dành cho tóc, như dầu gội đầu, chiết xuất hoa hồng (từ các loài khác nhau) cũng có thể giúp giảm viêm da đầu.
Ellagitannin và epigallocatechin gallate trong cánh hoa hồng có thể ngăn ngừa rụng tóc và các tình trạng như viêm da tiết bã. Do đó, uống trà hoa hồng hoặc bôi các chất chiết xuất của nó tại chỗ có thể điều trị chứng viêm da đầu và rụng tóc.
7. Có thể giúp giảm nguy cơ ung thư
tra-hoa-hong-e1548647513489
Cánh hoa hồng đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng độc tế bào và chống oxy hóa. Chúng cũng được tìm thấy có đặc tính chống đột biến gen.
Trà hoa hồng rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do được giải phóng trong quá trình oxy hóa. Nếu không được kiểm soát, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh toàn thân mãn tính, bao gồm cả ung thư. Các gốc tự do gây ra bởi stress oxy hóa có thể gây ra thiệt hại ở cấp độ tế bào bằng cách gây đột biến DNA.
8. Có thể có tác dụng kháng khuẩn
Một số giống hoa hồng đã được nghiên cứu về đặc tính kháng khuẩn của chúng. Các flavonoid, tannin, axit phenolic và carotenoid trong cánh hoa hồng chịu trách nhiệm về tác dụng kháng khuẩn của chúng.
Cánh hoa hồng cho thấy có tác dụng ức chế một số chủng vi khuẩn. Chúng bao gồm Staphylococcus epidermidis, S. aureus, Bacillus subtilis, Micrococcus luteus, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Pseudomonas aeruginosa, Proteus mirabilis…cũng làm chậm sự phát triển của một số loài nấm men.
Phạm Huyền (tổng hợp)