Ampverse mua lại đội tuyển SBTC Esports

Chúng tôi luôn có mong muốn gia nhập thị trường Việt Nam và rất ấn tượng với câu chuyện của SBTC…”, Matthias Beyer, Giám đốc mảng Gaming của Ampverse, cho biết.
Đây cũng là một bước nhảy vọt của SBTC Esports nhằm đẩy mạnh kế hoạch phát triển của học viện SBTC Academy – hệ thống đào tạo trẻ cung cấp các gói tài trợ, sự hỗ trợ và môi trường phát triển chuyên nghiệp cho các game thủ trẻ tuổi.
Theo nghiên cứu của Esports Charts, với việc thu hút hơn hơn 80.000 người xem trực tiếp xuyên suốt toàn bộ thời gian diễn ra giải đấu VCS mùa Xuân 2021, SBTC hiện nắm giữ danh hiệu đội tuyển Esports nổi bật nhất tại Việt Nam.
Thương vụ thâu tóm SBTC từ Ampverse sẽ giúp đội tuyển này phát triển trong tương lai. Ảnh: Ampverse.
Đồng sáng lập SBTC Esports, Thầy giáo Ba, chia sẻ: “Việc thành lập và đưa SBTC đi đến ngày hôm nay là hành trình tuyệt vời đi kèm cả những thách thức và thành công riêng. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội trở thành một phần của đại gia đình Ampverse đang phát triển và sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ của SBTC Esports những nội dung giải trí như họ kỳ vọng và xứng đáng được trải nghiệm“.
Thỏa thuận của Ampverse với SBTC diễn ra ngay sau thương vụ mua lại Bacon Time năm ngoái. Sau khi mua lại Bacon Time, Ampverse phát triển đội tuyển chuyên nghiệp này thành một cộng đồng game thủ có lượng người theo dõi lớn nhất ở Thái Lan.
Kế hoạch chi tiết của Ampverse thể hiện rõ qua chiến lược gia nhập từng thị trường, sau đó mua lại, mở rộng quy mô và thu về lợi nhuận từ nhiều đội thể thao điện tử khác nhau.
Đỗ Sang