‘Bẫy’: Tổng tài ‘lộ bản chất’ lợi dụng nhân viên nghèo, tình yêu cổ tích hóa ra chỉ có trong sách vở

Mục đích chính mà tổng tài Vinh (Quách Ngọc Tuyên) cưới Thanh (Lê Phương) không phải vì tình yêu mà chỉ để lợi dụng có được hợp đồng lớn.

Trong tập 14 phim Bẫy do Quốc Thuận làm đạo diễn (Viettel Media sản xuất), chuyện tình của Thanh và Vinh đã lan truyền khắp tập đoàn Trương Ngọc. Điều này không chỉ khiến ông Hai (NSND Việt Anh) – Chủ tịch tập đoàn khó chịu, mà cả Helen – bạn gái tin đồn của Vinh cũng tức giận ra mặt. Thậm chí, cô còn trực tiếp đến thẳng phòng làm việc của Thanh, tạt nước mắng nhiếc Thanh là trà xanh, giật người yêu của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Helen gọi Thanh là trà xanh, vừa đến đã tạt nước 

Tuy nhiên, Vinh nhanh chóng xuất hiện giải vây cho Thanh. Giữa đám đông, Vinh lạnh lùng với Helen, khẳng định địa vị của Thanh trong lòng mình. Không những thế, anh còn ra lệnh cho bảo vệ đuổi Helen ra khỏi văn phòng.

Nội dung chú thích ảnh

Vinh bảo vệ Thanh giữa đám đông

Tình yêu cổ tích giữa đời thường, tổng tài yêu nhân viên nghèo là một câu chuyện hot được đông đảo người ngưỡng mộ và tình yêu Vinh dành cho Thanh cũng như thế. Thế nhưng đó là trong mắt người ngoài, còn đối với Vinh, tình yêu cổ tích đó có thật sự tồn tại?

Trong buổi nói chuyện với Chủ tịch – ông Hai, Vinh cho biết cần nhanh chóng để Thanh danh chính ngôn thuận bước chân vào nhà mình. Chỉ có như thế hợp đồng quan trọng với bà Mai Queen mới có thể nhanh chóng được ký kết. Bởi lẽ anh phát hiện ra bà Mai Queen theo đuổi 1 câu chuyện tình yêu cổ tích và mong muốn được chứng kiến, tìm thấy câu chuyện cổ tích đó ngay bên mình. Hóa ra tình yêu tổng tài – nhân viên, cổ tích giữa đời thường vẫn chỉ có trong sách vở, còn tình yêu của Vinh và Thanh chỉ là do anh lợi dụng cô nhân viên đa tài này?

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vinh nói với ba chỉ đang lợi dụng Thanh để lấy về bản hợp đồng lớn

Video: Tổng tài ‘lộ bản chất’, lợi dụng nhân viên nghèo, tình yêu cổ tích chỉ có trong sách vở

Sau khi được sự đồng ý của ba, Vinh nhanh chóng kết nối 2 gia đình, bữa cơm gặp mặt sớm được diễn ra. Thế nhưng, nhà gái tự gọi taxi đến nhà trai, mở cổng không ai tiếp đón, họ chỉ gặp nhau…trên bàn ăn.

Và quả nhiên, người nghèo thường không được đánh giá cao, bữa ăn ra mắt 2 gia đình của Thanh và Vinh chính là ví dụ. Trong khi Xuân (Tường Vi) và bà Mộng (Phương Dung) háo hức với những món ăn hải sản sơn hào hải vị được bày biện đẹp đẽ trước mắt, bà Ba Thơ (Như Phúc) cà khịa 2 mẹ con lần đầu thấy đồ ăn ngon, chê bai cách phối đồ quần áo của bà Mộng. Bữa cơm háo hức trở nên ‘nghẹn bứ’ trong cổ họng, bà Mộng bắt Xuân không được ăn và cần giữ lịch sự trên bàn trước mặt nhà chồng tương lai của con gái.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bữa cơm toàn sơn hào hải vị nhưng nghẹn bứ nuốt không trôi của bà Mộng

Vừa tức vì không được ăn, vừa bức bối với những lời xỉa xói, bước chân ra khỏi cổng Trương Ngọc, bà Mộng giận dữ, nói 2 con hãy nhìn cho ký căn nhà này và hứa mai sau gia đình họ sẽ giàu gấp nhiều lần.

Trở về phía cặp đôi Thanh – Vinh, cả hai nhanh chóng đi thử váy cưới cho ngày trọng đại. Trong khi Thanh tiếc rẻ không muốn đặt may sẵn mà chỉ cần thuê, Vinh lại vung tay quá trán, liền lúc đặt 3 bộ váy cho Thanh vì mong muốn khách tham dự sẽ thấy anh có vợ xinh đẹp thế nào và tình yêu anh dành cho Thanh là duy nhất.

Nội dung chú thích ảnh

Vinh liên tục khẳng định tình yêu của mình dành cho Thanh

Chuẩn bị làm sui gia nhà giàu, bà Mộng mời bà Xôm (Phi Phụng) cùng các bà trong nhóm bán bảo hiểm đi dùng bữa. Tại đây, bà Xôm lại bắt gặp bà Hai Mỹ (NSƯT Trịnh Kim Chi) và tiến đến chào hỏi, bà Mộng thấy thế liền giữ phong thái làm chủ, đứng ra mời sui gia cùng bạn của bà Hai Mỹ dùng cơm. Tuy nhiên, người đi cùng bà Hai Mỹ lại chính là chủ của nhà hang lớn này. Thân phận hé lộ khiến cho bà Mộng ngạc nhiên vui sướng ‘không khép được miệng’ nhưng bà Xôm lại có ý nhắc nhở ‘nhiều khi bà coi bà chị Hai là sui gia nhưng chưa chắc bà chị Hai coi bà là sui gia đâu’. Câu nói của bà Xôm nhanh chóng khiến bà Mộng đứng hình, xịt keo cứng ngắc, rơi vào trầm tư u uất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Buổi gặp gỡ bất ngờ giữa bà Mộng và bà Hai, bà Mộng vỡ mộng khi bị bà Xôm ‘xịt keo’ 

Nội dung chú thích ảnh

Bà Mộng buồn bã vì bị coi thường

Trong khi đó, lễ cưới ngày càng đến gần, gia đình bà Mộng sẽ có buổi chụp hình cùng gia đình Trương Ngọc. Liệu rằng bà Mộng có ‘còn mặt mũi nào’ mà gặp sui gia của mình?

Nội dung chú thích ảnh

Bộ phim Bẫy (do Viettel Media sản xuất) đang phát sóng trên kênh truyền hình HTV7 vào 22h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mời các bạn đón xem.

Phạm Tuấn