Seoul: Ra mắt bộ tranh ‘Seven Phases’ của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng ‘HYBE Insight’

 Bộ tranh “Seven Phases” của họa sĩ người Mỹ gốc Đài James Jean, trưng bày tại Bảo tàng Âm nhạc HYBE Insight, vẽ 7 tinh linh trong khu vườn, lấy cảm hứng từ các thành viên của nhóm nhạc  BTS đã gây ấn tượng lớn cho cộng đồng người hâm mộ.
7 tinh linh trong một khu vườn đầy màu sắc
7 tinh linh trong một khu vườn đầy màu sắc

Mỗi tinh linh trong “Seven Phases” đại diện cho một thành viên và ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa. Bộ tranh gốc của “Seven Phases” hiện đang được trưng bày độc quyền tại “HYBE Insight” – Bảo tàng trực thuộc HYBE Corporation.

Về sự hợp tác giữa họa sĩ James Jean và BTS, HYBE Insight có viết: “James Jean và BTS đã trò chuyện cởi mở và chân thành về câu chuyện cuộc đời họ, cách họ biến những nỗi đau và hoang mang trở thành nghệ thuật. Họ là những nghệ sĩ xây dựng nên thế giới quan nghệ thuật của bản thân dựa trên những nhìn nhận về xã hội và chính con người mình.”

Cùng chiêm ngưỡng rõ hơn những tinh linh trong khu vườn đầy màu sắc của “Seven Phases” — James Jean:

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 1
Guardian of The Night – Moonchild RM

(Người bảo vệ bóng đêm – Moonchild RM)

Moonchild là một ca khúc nằm trong mixtape “Mono” của RM (1994). Trưởng nhóm BTS bắt đầu viết ca khúc từ tháng 2/2017, và mất 2 năm để hoàn thành. Moonchild nói về những người cảm thấy thoải mái vào ban đêm hơn ban ngày. Một ngày dài có thể khiến họ cảm thấy chán nản hay bức bối vì công việc hoặc bất cứ điều gì khác, nhưng khi màn đêm buông xuống, tránh khỏi cái nhìn của người đời, họ cảm thấy được tự do.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 2
Fundamental Beauty – Narcissus Jin

(Vẻ đẹp nguyên sơ – Narcissus Jin)

Trong thần thoại Hy Lạp, Narcissus là một thợ săn nổi tiếng với vẻ ngoài lộng lẫy, là con trai của thần sông Cephissus và nữ thần Liriope. Một lần Narcissus nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở dưới nước và đem lòng yêu chính bản thân mình. Được xem là “visual”, đại diện nhan sắc chính thức của nhóm từ thời điểm mới ra mắt, cùng sự tự tin đặc biệt về vẻ ngoài của bản thân, bức tranh về thành viên Jin (1992) được gắn liền với nhân vật thần thoại Narcissus.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 3
The power of courage and challenges – Meowtide SUGA

(Sức mạnh của lòng dũng cảm và thử thách – Meowtide SUGA)

Trong mắt người hâm mộ, hình ảnh của Suga (1993) gắn liền với một chú mèo thông tuệ, cùng nick name “lil meow meow” phổ biến rộng rãi từ 2017. Thậm chí trong MV âm nhạc “Blueberry Eyes” kết hợp giữa MAX (một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ) và Suga, phân đoạn rap của thành viên của nhóm nhạc BTS cũng xuất hiện một chú mèo thay thế cho anh chàng.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 4
Source of The Light – Solaris j-hope.

(Nguồn sáng – Solaris j-hope)

Solaris là một từ Latinh mang ý nghĩa “liên quan đến mặt trời”. Các thành viên và người hâm mộ đã luôn nhận định thành viên j-hope (1994) là “ánh mặt trời” của họ. Có thể nói, j-hope được sinh ra với nguồn năng lượng tích cực với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 5
The Begining of Vitality – Champignon Jimin

(Khởi nguồn của sự sống – Champingon Jimin)

Vốn là thủ khoa của trường Trung học Nghệ thuật Busan chuyên ngành múa đương đại, Jimin gây ấn tượng cho người hâm mộ và công chúng bằng những màn trình diễn đầy uyển chuyển và mê hoặc. Đối với tinh linh của Jimin (1995), James chia sẻ: “Bởi Jimin có hình tượng thanh tú và tinh tế, nên nấm Champignon có thể tượng trưng cho cậu ấy”.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 6
The Mysterious Purple Jewelry – Violane V

(Trang sức tím bí ẩn – Violane V)

Violane là tên khoáng vật học hiếm, có màu tím từ trong mờ đến đục. Thành viên V (1995) từng phát biểu tại một biểu hòa nhạc của nhóm: “Các cậu có biết màu tím có ý nghĩa là gì không? Đó là màu cuối cùng của cầu vồng và nó mang ý nghĩa rằng: Mình sẽ tin tưởng và yêu thương nhau thật dài lâu đấy”. Cũng từ đó, câu nói “Mình tím cậu” (Borahae, Purple you) trở nên nổi tiếng trong toàn bộ cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc.

Seoul: Ra mắt bộ tranh 'Seven Phases' của họa sĩ James Jean ở Bảo tàng 'HYBE Insight' ảnh 7
The one who spreads happiness – Cottontail Jungkook.

(Người lan tỏa hạnh phúc – Thỏ đuôi bông Jungkook)

Jungkook (1997), thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS, với đôi mắt to tròn luôn được người hâm mộ ví như một chú thỏ. Trong bộ nhân vật BTS kết hợp cùng LineFriends, nhân vật đại diện cho bản thân do Jungkook vẽ ra cũng là một chú thỏ hồng tên là Cooky.

Họa sĩ James Jean sinh ra ở Đài Loan và hiện đang sinh sống tại New Jersey, Mỹ. Là Tốt nghiệp trường Mỹ thuật New York, Jean trở thành một nghệ sĩ thị giác nổi tiếng thế giới. Đồng thời ông cũng hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, từng làm họa sĩ trang bìa cho DC Comics và Marvel Comics, hợp tác với Rolling Stone, Time Magazine, Atlantic Records hay Playboy… Ông thậm chí còn có những dự án cùng Prada, một hãng thời trang cao cấp của Ý và OPPO, hãng di động nổi tiếng của Trung Quốc.

Jean từng giành được bảy giải thưởng Eisner, ba giải thưởng Harvey liên tiếp, hai huy chương vàng và một huy chương bạc từ Hiệp hội các nhà minh họa Los Angeles, và một huy chương vàng từ Hiệp hội các nhà minh họa của Newyork.