Bí quyết đánh son đỏ đi chơi Tết không bị lem

Cách dưới đây giúp bạn đánh son vừa bền màu lại vừa không bị lem để tự tin đi chơi Tết.

Tẩy tế bào chết cho môi

Ảnh minh họa.

Tẩy tế bào chết cho môi thường được áp dụng để trị thâm môi, và cũng được xem như cách giúp đánh son lâu phai hiệu quả. Vì tế bào chết luôn được cơ thể sản sinh liên tục. Và một làn môi mềm mịn chính là chìa khóa để giữ cho lớp son lâu trôi. Các sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi rất đa dạng, từ home-made hay các có sẵn đều rất dễ làm và tiện lợi.

Chì kẻ viền môi

Khi dùng son môi đỏ làm đẹp, bạn nên kẻ viền môi trước khi thoa son để tránh các vết son bị ố hoặc dây ra khỏi viền môi. Hãy chọn những cây bút kẻ viền môi cùng tông màu với màu son đỏ hoặc màu nude để có một đôi môi đỏ hoàn hảo.

Kem che khuyết điểm

Đôi môi của bạn có thể được định hình với một ít kem che khuyết điểm. Hãy thoa nó quanh viền môi và dùng chì kẻ môi định lại hình dạng. Sau cùng, bạn chỉ việc tô son lì và hoàn thiện đôi môi căng mọng với một thỏi son bóng.

Trước khi đánh son, bạn nên phủ một lớp kem che khuyết điểm lên phần môi. Sau khi tô son xong bạn có thể dùng cọ chấm chút kem che khuyết điểm để viền lại cho đôi môi thêm phần sắc sảo.

Dùng phấn phủ

Tương tự như cách dùng khăn giấy, sau khi đánh xong lớp son môi, bạn hãy đặt 1 mảnh giấy lên trên rồi dùng cọ tán phấn phủ lên nhằm giữ cho lớp son lâu trôi. Sau đó, đánh son lên thêm 1 lớp nữa. Cách đánh son lâu phai này tuy phức tạp hơn dùng khăn giấy đơn thuần nhưng nhờ đó mà hiệu quả giữ son cũng tốt hơn.

Đánh son hai lần

Đánh son hai lần, phương pháp này sẽ giúp bạn kéo dài độ bền và màu sắc trên môi trong thời gian dài. To son xong xuôi, bạn chuẩn bị một miếng khăn giấy và thấm đều trên toàn bộ các ngõ ngách của môi. Áp dụng một lớp son khác lên phần môi vừa thấm, bạn sẽ ngạc nhiên về cường độ màu son với cách làm này, chúng trở nên sắc nét, mềm mại và bền màu đến không ngờ.

 Hải Đường (t/h)