BTS lập hat-trick tại 2021 iHeartRadio Awards

 Đúng như tên ca khúc “Butter”, BTS tiếp tục mang về thêm những kỷ lục và giải thưởng “mượt như bơ”. Mới đây là 5 kỷ lục Guinness thế giới và 3 giải thưởng tại “2021 iHeartRadio Awards”.

Vào sáng ngày 28/5 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải 2021 iHeartRadio Awards đã được chiếu trực tiếp qua kênh FOX. Bên cạnh những màn trình diễn ấn tượng, các hạng mục cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

Tại iHeartRadio Awards năm nay, 7 anh chàng BTS được đề cử ở 4 hạng mục, bao gồm: Best Duo/Group, Best Music Video, Best Music Video Choreography  Best Fan Army. Kết quả là BTS đã mang về nhà 3/4 chiến thắng.

BTS làm tan chảy 5 kỷ lục Guinness thế giới, lập hat-trick tại 2021 iHeartRadio Awards ảnh 1
BTS làm tan chảy 5 kỷ lục Guinness thế giới, lập hat-trick tại 2021 iHeartRadio Awards ảnh 2


Đầu tiên, MV
Butter đã phá kỷ lục MV có lượng người xem công chiếu đồng thời cao nhất – Most viewers for the premiere of a music video on YouTube.Trước khi đón tin vui từ 2021 iHeartRadio Awards, ARMY cũng đã nhận được tin mừng to bự không kém khi tổ chức Guinness thế giới thông báo BTS đã lập một lèo 5 kỷ lục thế giới mới.

Kỷ lục thứ hai còn ấn tượng hơn. Không giới hạn ở thể loại K-Pop hay định dạng là một video âm nhạc, với 3,9 triệu người xem, Butter còn là video có lượng xem công chiếu cao nhất – Most viewers for the premiere of a video on YouTube.

Tiếp theo, với 108.200.000 lượt xem sau 24 giờ đầu tiên, Butter là MV được xem nhiều nhất trong 24h đầu tiên trên YouTube của một nhóm nhạc K-Pop – Most viewed YouTube music video in 24 hours by a K-Pop group.

Số lượt xem đáng kinh ngạc cũng đưa Butter vượt khỏi ranh giới của K-Pop để trở thành MV được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên – Most viewed YouTube music video in 24 hours.

2 kỷ lục còn lại được Butter thiết lập tại Spotify. Với 11.042.335 lượt streams trên Spotify Global Chart chỉ trong một ngày, Butter đã trở thành bài hát có lượng streams trong 24 giờ đầu tiên cao nhất lịch sử – Most streamed track on Spotify in the first 24 hours. BTS đã phá kỷ lục trước đó là 10.977.000 lượt streams của Ed Sheeran và Justin Bieber với bản hit I Don’t Care (2019).

Cuối cùng, BTS đã vượt qua Coldplay để lập kỷ lục thế giới về Nhóm nhạc được streams nhiều nhất trên Spotify – Most streamed act on Spotify (group) với tổng cộng 16,3 tỷ lượt streams tính đến ngày 27/4 (vào thời điểm đó, Coldplay đã tích lũy được tổng cộng 16,1 tỷ lượt streams).

Vừa ra mắt vào ngày 21/5, Butter đã nhanh chóng mang về cho BTS 5 kỷ lục thế giới mới.

Xin chúc mừng BTS với những giải thưởng và kỷ lục mà nhóm vừa đạt được!

Thủy Anh