BTS tự phá kỉ lục chính mình trên BXH Billboard

“Butter” của BTS đã chính thức trở thành ca khúc của một nghệ sĩ Hàn trụ hạng lâu nhất trong top 10 Billboard Hot 100.
Hôm nay (ngày 31/8), Billboard đã công bố top 100 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của tuần này. Trong đó, ca khúc Butter của nhóm nhạc đình đám BTS tiếp tục đứng trong top 10. Đây cũng lả tuần thứ 14 Butter trụ hạng trên Billboard.
Điều này cũng giúp BTS tự phá vỡ kỉ lục của chình mình khi Butter trở thành ca khúc của một nghệ sĩ Hàn trụ hạng lâu nhất trong top 10 trên BXH danh giá Billboard Hot 100. Trước đó, “bản hit toàn cầu” Dynamite cũng đã mang về danh hiệu này cho nhóm với 13 tuần trụ hạng liên tiếp.
Trên bảng xếp hạng Digital Song Sales, Butter đứng ở vị trí Quán quân. Đây là lần quán quân thứ 13 của ca khúc này. Trong khi đó, ca khúc mới ra mắt của BTS mang tên Permission to Dance cũng đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng này.
BTS tự phá kỉ lục chính mình trên BXH Billboard - Ảnh 1.

(Ảnh: K-pop Database)

Mặc dù BTS xô đổ hàng loạt kỉ lục trên BXH Billboard nhưng những kỉ lục này của BTS cũng khiến nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng. Họ cho rằng nhóm nhạc tới từ xứ sở kimchi và cộng đồng người hâm mộ đang “thao túng” bảng xếp hạng một cách không công bằng. Trưởng nhóm BTS – RM – cũng đã thẳng thắn đáp trả trước những cáo buộc này: “Nếu có bất kì tranh cãi nào trong nội bộ Billboard liên quan đến việc ca khúc nào nên nắm giữ vị trí đầu bảng, tôi nghĩ họ có thể đổi luật, đưa việc streaming trở nên quan trọng hơn trên bảng xếp hạng”.
“Tôi không nghĩ rằng chỉ trích chúng tôi và fan của chúng tôi vì đã đạt No.1 nhờ lượng bán đĩa và lượng download là đúng. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi đang là mục tiêu để bị chỉ trích dễ dàng vì chúng tôi là một nhóm nhạc nam, một nghệ sĩ K-Pop, và vì chúng tôi có lượng fan trung thành”, RM nói thêm.
An An/TH