Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Nước là một món quà”

Dành cho sinh viên Việt Nam trong nước và nước ngoài, cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông với chủ đề ‘Nước là một món quà’ đã chính thức khởi tranh với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đáng chú ý, ở nội dung cá nhân có một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, một giải nhì – 5 triệu đồng và một giải ba – 3 triệu đồng.

Cuộc thi “Nước là một món quà”.

Ngày 5/8, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Nước là một món quà”. Dành cho sinh viên, nhóm sinh viên đang học tập trong nước hoặc nước ngoài, cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước; trang bị kiến thức về nguồn nước sạch; tạo cơ hội phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ.

Thí sinh có thể tham gia cuộc thi với số lượng tác phẩm không giới hạn. Theo đó, tác phẩm là các loại poster, infographic hoặc video clip gắn với chủ đề cuộc thi “Nước là một món quà”.

Cụ thể hơn, nội dung tác phẩm dự thi cần xoay quanh kiến thức về nước sạch; thực trạng nguồn nước và sử dụng nước hiện nay; giải pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường; hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” như tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, thi bảo vệ môi trường, nguồn nước, hỗ trợ xây dựng các công trình nước sạch trong trường học…

Diễn ra từ nay đến hết ngày 15/9 tới đây, cuộc thi gồm ba vòng: sơ loại, bình chọn và chung kết. Những tác phẩm đủ điều kiện, không vi phạm thể lệ sẽ vượt qua vòng sơ loại. Tại vòng bình chọn, các tác phẩm sẽ được đăng tải trên mạng xã hội để tính điểm bình chọn. Những tác phẩm đạt điểm cao nhất sẽ được hội đồng giám khảo cuộc thi chấm điểm và trao các giải thưởng tương ứng vào ngày 30/9/2021.

Cuộc thi có một giải nhất trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì – 5 triệu đồng; một giải ba – 3 triệu đồng; hai giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng; hai giải tặng các Hội Sinh viên tỉnh, thành phố có nhiều tác phẩm dự thi nhất, mỗi giải 5 triệu đồng; hai giải tặng các Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài hoặc cấp trường trực thuộc Trung ương có nhiều tác phẩm dự thi nhất, mỗi giải 3 triệu đồng. Các giải này đều kèm theo Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao năm giải bình chọn tặng các tác phẩm có nhiều lượt tương tác nhất trên mạng xã hội, mỗi giải 2 triệu đồng.

Thí sinh đăng tải tác phẩm dự thi lên Google Drive ở chế độ công khai và chia sẻ link qua email của Ban Tổ chức cuộc thi tại địa chỉ: vanphonghsvvn@gmail.com.

NGỌC VY