MV “Mẹ là Phật từ bi” của Phật tử Thu Hà

0 84
Nhân ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giải Nhì Sao Mai 2007 dòng Thính phòng Hiền Anh đã cùng học trò của mình là Phật tử Thu Hà ra mắt MV “Mẹ là Phật từ bi”.

MV là sự tiếp nối hành trình tri ân “Duyên 4”, là một món quà mà ca sĩ Hiền Anh và Thu Hà dành tặng cho những người phụ nữ, những người mẹ…

MV do Hiền Anh biên tập âm nhạc, là bản Mashup 3 ca khúc “Mẹ” (nhạc sĩ Phan Long), “Huyền thoại mẹ” (Trịnh Công Sơn), “Mẹ Quan Âm” (Hamlet Trương). Đây cũng là MV đầu tay của Phật tử Thu Hà – học trò của ca sĩ Hiền Anh.

Sao Mai Hiền Anh cùng học trò làm MV Mẹ là Phật từ bi - 1

Sao Mai Hiền Anh hát cùng học trò trong MV “Mẹ là Phật từ bi” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Với những người yêu âm nhạc Phật giáo, Thu Hà là một gương mặt quen thuộc, đặc biệt từ khi cô đảm nhận vai trò Đại sứ Phật ca cho album nhạc Phật “Duyên 4” thuộc dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca.

Tiếp nối thành công của album “Duyên 4”, ca sĩ Hiền Anh và Thu Hà đã quyết định thực hiện MV “Mẹ là Phật từ bi”.

MV “Mẹ là Phật từ bi” đưa người nghe vào câu chuyện xuyên suốt từ hình ảnh của người mẹ Việt Nam thời chiến tranh, hy sinh tuổi xuân và cả những đứa con của mình vì đất nước cho đến người mẹ của nhân loại là Quan Thế Âm Bồ Tát với hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn, sẵn sàng hy sinh máu mủ, thân thể mình cho nhân sinh. Bản Mushup được Hiền Anh và Thu Hà kết hợp rất sáng tạo, ăn khớp, thể hiện rõ nét sự giao thoa giữa người mẹ ở cõi trần và người mẹ Quan Âm, mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc.

Sao Mai Hiền Anh cùng học trò làm MV Mẹ là Phật từ bi - 2

Diễn viên Hà Hương cũng góp mặt trong MV (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sao Mai Hiền Anh cho biết: “Khi thực hiện MV, tôi và Thu Hà đã khóc rất nhiều. Chúng tôi cùng nhau đọc lại những câu chuyện lịch sử về những người phụ nữ Việt Nam, nhìn thấy hình ảnh của họ thông qua âm nhạc một cách sống động. Với trái tim và sự yêu thương gắn kết, chúng tôi đã có cùng nhau một điểm chạm cảm xúc, đó là sự biết ơn. Để từ đó, cùng nhau sống tốt hơn mỗi ngày, cùng nhau làm nhiều điều có ích hơn cho cộng đồng, lan tỏa mạnh mẽ những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Đặc biệt, tham gia MV “Mẹ là Phật từ bi” cùng Hiền Anh và Thu Hà còn có diễn viên Hà Hương – nghệ sĩ nổi tiếng từ vai diễn Nguyệt “thảo mai” trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” hơn 20 năm trước.

Không chỉ tham gia diễn xuất, Hà Hương cũng chính là người biên đạo phần múa ở trong MV. “Tôi và chị Hà Hương cùng Đại sứ Phật ca Thu Hà có mối tâm giao từ những hành trình thiện nguyện và từ tình yêu âm nhạc. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm văn hóa có giá trị, ý nghĩa”, giải Nhì Sao Mai 2007 bày tỏ. 

Sao Mai Hiền Anh cùng học trò làm MV Mẹ là Phật từ bi - 3

Phật tử Thu Hà (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thu Hà cho biết, là học trò của ca sĩ Hiền Anh, nhưng khi hát chung với Á quân Sao Mai 2007 trong MV “Mẹ là Phật từ bi”, cô không hề cảm thấy áp lực, trái lại thấy rất hạnh phúc và tự hào. “Tôi cảm nhận được sự nâng đỡ rất chu đáo và tỉ mỉ của cô khi uốn nắn từng nốt nhạc, từng cách lấy hơi nhả chữ, cả cách cô hướng dẫn thanh nhạc kết nối với các vấn đề thực tế trong cuộc sống… Tôi mong trong thời gian tới vẫn được đồng hành cùng cô giáo Hiền Anh trong các buổi luyện tập để hoàn thiện hơn về thanh âm, giọng nói và giọng hát”, Đại sứ Phật ca nói.

Nói về học trò của mình, ca sĩ Hiền Anh nói: “Tôi đánh giá cao phong cách làm việc của Thu Hà. Được rèn luyện và làm việc trong môi trường quốc tế nhưng Thu Hà vẫn giữ được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tôi rất trân quý điều này. Riêng với MV “Mẹ là Phật từ bi”, tôi đánh giá Thu Hà đã thành công. Nghe giọng hát đẹp của cô, tôi thấy nhẹ nhõm, thấy được sự tri ân, thấy sự tỉnh thức và thấy được cả sự nhẹ nhàng từ các tác phẩm vốn dĩ chứa đựng nhiều câu chuyện gắn với các mốc lịch sử của dân tộc”.