Lễ trao giải Grammy 2022 hoãn vô thời hạn

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là sự lây lan của biến thể Omicron, Ban Tổ chức Lễ trao giải Grammy đã quyết định hoãn lễ trao giải vô thời hạn. 

Theo đúng kế hoạch, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 31/1 với sự tham gia của khán giả như truyền thống mọi năm. Tuy nhiên, do lo ngại những ảnh hưởng của biến thể Omicron, hàng loạt sự kiện đã phải hủy, hoãn, trong đó có Lễ trao giải Grammy 2022.

Một số thông tin cho biết có thể lễ trao giải sẽ lùi tới tháng 4 hoặc tháng 5, tuy nhiên Ban Tổ chức vẫn chưa có quyết định cụ thể về thời gian. Ngoài ra, cũng có thông tin cho biết, lễ trao giải có khả năng sẽ dời đến địa điểm khác, như thành phố Las Vegas, nơi đã tổ chức Lễ trao giải Grammy Latin trong nhiều năm qua.

Thông báo chung của Học viện Hàn lâm về ghi âm và đối tác truyền hình là Đài CBS cho biết: “Sau khi xem xét và phân tích cẩn thận tình hình với các quan chức thành phố, cũng như các chuyên gia về y tế, chúng tôi đã quyết định hoãn Lễ trao giải Grammy lần thứ 64. Sức khỏe và sự an toàn của các nghệ sĩ, của khán giả và hàng trăm nhân viên đã làm việc không biết mệt mỏi để thực hiện chương trình là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Việc tổ chức lễ trao giải vào đúng ngày 31/1 trong hoàn cảnh biến thể Omicron ngày càng phức tạp là rất mạo hiểm. Chúng tôi mong sẽ sớm tìm được thời gian thích hợp để tổ chức lễ trao giải thưởng âm nhạc lớn nhất trong năm này”.

Các sự kiện trong tuần lễ Grammy như, lễ hội âm nhạc vinh danh Joni Mitchell có thể chuyển sang tổ chức trước 1 tuần so thời điểm mới. Gala âm nhạc trước đêm trao giải cũng dự kiến sẽ chuyển sang ngay trước đêm trao giải. Người dẫn chương trình vẫn là Trevor Noah.

Năm ngoái, lễ trao giải cũng đã phải lùi từ ngày 31/1 sang 14/3, kết hợp cả các tiết mục biểu diễn trực tiếp và thu trước. Hầu hết các sự kiện theo lễ trao giải cũng đã bị hủy bỏ. 

Viện Hàn lâm ghi âm và CBS hy vọng rằng có thể tổ chức một buổi lễ trao giải với sự tham gia của đông đảo khán giả. Lễ trao giải Grammy thông thường tạo ra tới hàng triệu USD lợi nhuận, và rõ ràng năm nay đã giảm nghiêm trọng so với một năm bình thường.

Năm nay, Jon Batiste dẫn đầu danh sách đề cử với 11 đề cử. Tiếp sau đó là Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R với 8 đề cử mỗi người (ban nhạc), Billie Eilish và Olivia Rodrigo có 6 đề cử mỗi người. 

Lễ trao giải do Jesse Collins, Raj Kapoor và Ben Winston sản xuất điều hành, và Hamish Hamilton làm đạo diễn chương trình.

Phương Anh/TH