Ca sĩ Hà Anh Tuấn làm giám khảo cuộc thi dành cho bệnh nhi ung thư

Hà Anh Tuấn là thành viên ban giám khảo của cuộc thi vẽ tranh, sáng tác văn học dành cho những trẻ em từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo.

Vì một Việt Nam tất thắng là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho trẻ em từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, tuổi từ 4 đến 16. Ban giám khảo gồm: Ca sĩ Hà Anh Tuấn, họa sĩ Thái Mỹ Phương, nhà thơ Cao Xuân Sơn – Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng chi nhánh Phía Nam… và các thành viên trong BTC.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ, việc trở thành đại sứ cũng như ban giám khảo của chương trình Vì một Việt Nam tất thắng là vinh hạnh của anh, giúp anh được sống trọn vẹn ngày hôm qua và cả ngày mai.

“Trong những ngày này, khi toàn thể người dân Việt Nam đang đứng trước thử thách của đại dịch, chúng ta cần có những ‘tế bào gốc’ để tái sinh. Đối với Hà Anh Tuấn, trẻ em là ‘tế bào gốc’ của xã hội. Đặc biệt, với những đứa trẻ mang trong mình bệnh K và bệnh nan y khác, chúng ta cảm nhận được ngọn lửa khao khát sống mãnh liệt bùng cháy hơn bao giờ hết”, Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Tham gia cuộc thi Vì một Việt Nam tất thắng, các em được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn… Cuộc thi không giới hạn số tác phẩm và hình thức tham dự. Mỗi em có thể gửi nhiều tác phẩm (tranh, văn học).

Tác phẩm có thể phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về tương lai tươi sáng. Sự lạc quan, yêu đời, trong tác phẩm của các em sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cộng đồng, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng, chung sức chống dịch với niềm tin về “một Việt Nam tất thắng” trước COVID-19.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 8/8 tới 10/9/2021. Các tác phẩm đoạt giải dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/9/2021.

Cuộc thi dự kiến thu hút 1.000 bài thi (cả tranh vẽ và bài viết). Ban tổ chức sẽ chọn ra  2 giải Đặc biệt, tổng giá trị mỗi giải 40 triệu đồng, 2 giải Nhất, 4 giải nhì, 6 giải Ba và nhiều giải thưởng phụ khác.  

Phương Anh/TH