Ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon ra MV Vietnam

Việt Nam không chỉ là điểm đến mà còn là cảm hứng sáng tạo cho nhiều nghệ sĩ trên thế giới. MV Vietnam của ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon vừa ra mắt khán giả tiếp tục minh chứng cho điều đó.

Hình ảnh trong MV Vietnam.

Vừa công bố, MV Vietnam của ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả. Trong ca khúc, những câu từ như “con cháu của Hùng Vương”, “bạn người Việt Nam tuyệt vời” được nhắc đi nhắc lại bằng giai điệu tươi vui, sôi nổi, có sức lôi cuốn, khiến người nghe thực sự bị cuốn vào không khí của bài hát.

Đặc biệt, các cảnh quay của MV Vietnam được thực hiện tại vùng đất cố đô Ninh Bình, với khung cảnh thiên nhiên núi non, hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon vốn không còn xa lạ với khán giả yêu âm nhạc Việt Nam. Anh tốt nghiệp Nhạc viện quốc gia Florence, Italy, từng là nhạc trưởng trong dàn hợp xướng của đài phát thanh – truyền hình SBS (Hàn Quốc). Không dừng lại ở đó, Joseph Kwon tiếp tục thử sức trong lĩnh vực sáng tác và ca hát.

Joseph Kwon tự nhận mình có mối duyên đặc biệt với Việt Nam. Khi còn nhỏ, qua tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, anh đã thấy bị cuốn hút và mong muốn được đặt chân tới Việt Nam. Lớn lên, sau 1 chuyến du lịch đến Việt Nam, anh đã bị mảnh đất này quyến rũ bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và bình dị, bởi những nét đặc sắc trong văn hóa Việt Nam, bởi sự hồn hậu, ấm áp, chân tình của con người Việt Nam.

Năm 2019, anh chính thức chuyển đến sống và làm việc tại Việt Nam. Đây cũng điều anh hằng mơ ước bấy lâu nay: “Tôi đến đây để yêu Việt Nam và những người Việt Nam tôi gặp ngoài đời thật tuyệt vời và đáng yêu”. Năm 2020, anh từng tham gia chương trình K-V Culture Fair 2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon ra MV Vietnam -0

Chia sẻ về ca khúc mới, Joseph Kwon cho biết, ca khúc được chắp bút dựa trên chính cảm nhận chân thực mà anh từng trải qua. Việt Nam đã mang đến cho anh nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào. Thông qua sản phẩm âm nhạc mới này, Joseph Kwon  tiếp tục bày tỏ tình yêu, niềm say mê với đất nước, con người Việt Nam.

MV Viet Nam không phải là ca khúc đầu tiên Joseph Kwon viết dành tặng “người bạn Việt Nam tuyệt vời”. Năm 2020, anh đã ra mắt MV “Go Viet Nam Go Go” (thể hiện bằng 2 tiếng Việt  – Hàn, do các nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc tham gia thể hiện).

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, MV đã nhận được nhiều sự yêu mến của cộng đồng. Với MV Vietnam vừa ra mắt, Joseph Kwon trực tiếp viết lời, thể hiện, tổ chức sản xuất và hoà âm phối khí.

Phương Linh/TH