Ăn càng nhiều những thứ này, giảm cân càng nhanh

General Motor Diet là phương pháp giảm cân nhanh trong 7 ngày với chế độ ăn đa phần là rau xanh và trái cây. Nếu tuân thủ tuyệt đối, bạn có thể giảm 4-8 kg/tuần.

Ảnh minh họa

Trong ngày đầu tiên của chế độ GM (bạn có thể bắt đầu từ thứ hai hoặc bất cứ ngày nào trong tuần) bạn sẽ chỉ ăn toàn trái cây mà không ăn thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác. Tất cả các loại trái cây ngoại trừ chuối đều có thể ăn được khi theo đuổi chế độ giảm cân này.

Tác dụng của các loại trái cây này vừa cung cấp calo vừa bổ sung vitamin, nhưng lại giúp cơ thể không cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể kết hợp uống nước ép trái cây nhưng hoa quả tươi vẫn sẽ tốt hơn bởi người ăn có thể tận thu được toàn bộ lượng chất xơ quý báu cho cơ thể. Ngoài ra, khi thực hiện chế độ này, bạn không được quên bổ sung 8-10 ly nước lọc trong ngày.

Thực đơn của ngày thứ hai thực hiện giảm cân là rau. Bạn có thể ăn mọi loại rau, củ trong ngày này, không giới hạn số lượng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bí đao, bông cải xanh, rau diếp, bắp cải, dưa chuột, cà rốt và đậu là những loại rau củ dễ tiêu hóa nhất.

Để đạt hiệu quả, bạn chỉ nên ăn các món rau luộc, nộm, salad (không dùng sốt mayonnaise). Rau xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải trừ độc tố đồng thời giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn sẽ phải uống 8-10 ly nước trong ngày mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày thứ ba, bạn có thể ăn kết hợp trái cây và rau củ. Bạn có thể ăn thỏa thích mọi loại rau củ và trái cây mà mình muốn (trừ chuối, khoai tây). Bạn có thể ăn theo các loại rau quả được gợi ý trên đây với số lượng không hạn chế. Trong ngày này, bạn sẽ cảm thấy đói nhiều hơn hai ngày đầu tiên, nhưng tuyệt đối không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác. Bạn hãy bổ sung nước để giúp xua tan cơn đói.

Thực đơn của ngày thứ tư là chuối và sữa. Trong ngày, bạn sẽ chỉ được ăn tổng cộng tám quả chuối và uống ba ly sữa không đường. Hãy phân bổ hợp lý để cơ thể không cảm thấy đói và mệt mỏi. Chuối kết hợp với sữa tươi sẽ giúp bù đắp lượng kali và natri đã thiếu hụt trong ba ngày trước đó.

Ảnh minh họa

Ngày thứ năm, bạn được phép ăn cơm sau bốn ngày buộc phải nhịn. Lưu ý, bạn chỉ được ăn một bát cơm duy nhất vào bữa trưa. Ngoài ra, bạn có thể ăn 6 -7 quả cà chua trong cả ngày. Thực đơn này giúp tăng cường axit uric trong cơ thể. Bạn cũng không được quên uống 10-12 ly nước lọc trong ngày.

Trong ngày thứ sáu, bạn sẽ được ăn hai bát cơm vào bữa trưa và chiều. Còn lại bạn có thể ăn rau không giới hạn trong cả ngày. Các loại rau xanh lá được khuyến khích ăn nhiều. Ngoài ra, 8-12 ly nước lọc sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Ngày cuối cùng của chế độ ăn General Motor Diet, bạn sẽ được ăn một bát cơm vào bữa trưa. Trong ngày, bạn có thể bổ sung năng lượng bằng rau và nước ép trái cây tùy thích.

Đó là thực đơn giảm cân trong bảy ngày cực kì hiệu quả, bạn ăn càng nhiều, giảm cân càng nhanh. Nhưng tuyệt đối tuân thủ và nghiêm khắc với bản thân, không được bỏ một ngày nào để hiệu quả đạt tốt nhé. Chúc bạn thành công!

Thái Thị Hậu ( sưu tầm)