‘Xin chào Lý Hoán Anh’ vào top 100 phim ăn khách toàn cầu

“Xin chào Lý Hoán Anh” trở thành phim Trung Quốc thứ hai vào danh sách 100 tác phẩm doanh thu cao nhất thế giới mọi thời.
Theo Sina, phim đầu tay của nữ đạo diễn Giả Linh thu về gần 5,2 tỷ nhân dân tệ (hơn 800 triệu USD). Theo Box Office Mojo, tác phẩm hiện dẫn đầu danh sách phim ăn khách nhất thế giới. Trước đó, năm 2017, phim Chiến lang 2 do Ngô Kinh đạo diễn, đóng chính vào top 100 phim doanh thu cao nhất mọi thời.
Đạo diễn Giả Linh bất ngờ khi phim đạt kỳ tích ở phòng vé. Trước đó, cô thậm chí không dám kỳ vọng phim đạt 3 tỷ nhân dân tệ. Tác phẩm thực hiện trong ba năm, có vốn đầu tư 380 triệu nhân dân tệ (58,8 triệu USD).
Nguyên mẫu của phim là bà Lý Hoán Anh – người mẹ quá cố của Giả Linh. Theo Beijingnews, bà gặp tai nạn khi đi chở rơm cùng chồng, qua đời khi Giả Linh 19 tuổi, mới vào Học viên Hý kịch trung ương. Nữ diễn viên không kịp gặp mẹ lần cuối. Từ khi mẹ qua đời, cô nuối tiếc, đè nén trong lòng vì nhớ thương mẹ.
Giả Linh gặp vô số khó khăn khi làm phim. Riêng kịch bản, cô mất ba năm mới hoàn thành. Khi quay, cô liên tục sửa thoại. Nhưng đạo diễn chưa từng nghĩ bỏ cuộc. “Đời tôi chưa bao giờ kiên trì và quyết tâm đến thế. Đây là điều cuối cùng tôi làm vì mẹ. Nó nhất định phải xứng đáng với tình cảm tôi dành cho mẹ”, diễn viên nói. Nhiều lần trên trường quay, cô khóc sưng mắt vì kỷ niệm về mẹ dội về. Hôm 6/3, Giả Linh quay video, cô nói: “Mẹ, con làm phim về mẹ thời trẻ, dù con không biết mẹ lúc đó thế nào. Nhưng trong tưởng tượng của con, lúc đó chắc chắn mẹ rất hay cười. Vì từ khi con ra đời, cuộc sống khổ như thế, mẹ lúc nào cũng cười với con… Mẹ, con không ở bên lúc mẹ nhắm mắt. Vô số lần, con nghĩ về ngày đó, nếu con ở bên, mẹ sẽ nói gì với con”.
ăm 1982 ở tỉnh Hồ Bắc, nổi tiếng với nhiều tiểu phẩm hài, được giới chuyên môn đánh giá có duyên với khán giả.

Giả Linh sinh năm 1982 ở tỉnh Hồ Bắc, nổi tiếng với nhiều tiểu phẩm hài, được giới chuyên môn đánh giá có duyên với khán giả. Ảnh: Sohu.

Trang Thepaper nhận định Xin chào Lý Hoán Anh thắng nhờ tình cảm chân thành của Giả Linh. Nhiều khán giả cho biết xem xong tác phẩm, họ muốn gọi điện ngay cho mẹ của mình. Phim còn được khen ngợi ở cách xây dựng các hình tượng phụ nữ duyên dáng, gần gũi và đời thường.
Như Anh