Những con đường bích họa đẹp bậc nhất Việt Nam nên ghé thăm 1 lần

Như một nguồn cảm hứng bất tận, biến những bức tường bạc màu, cũ kỹ trở thành những bức tranh đa sắc màu tuyệt đẹp. Những ngôi làng, những con đường bích họa vẫn chưa bao giờ hết hot với dân du lịch, thậm chí càng ngày càng “tiếng lành đồn xa” thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.
Làng bích họa Tam Thanh
Làng Tam Thanh thuộc thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, là ngôi làng bích họa đầu tiên ở nước ta, xuất hiện từ năm 2016. Đây là tác phẩm giao lưu giữa cộng đồng mỹ thuật Hàn Quốc – Việt Nam. Những bức tường cũ kỹ của hơn 100 ngôi nhà tại đây được biến thành những bức tranh sinh động, rực rỡ sắc màu. Dự án đã giúp Tam Thanh từ làng chài nghèo khó khăn vươn lên thành điểm du lịch, thu hút lượng khách lớn ghé thăm.

Phong cách tranh ở đây rất nhẹ nhàng, thơ mộng, nội dung chủ yếu mô tả cuộc sống người dân làng chài, những câu chuyện trẻ thơ gần gũi, giản dị với gam màu tươi sáng, bắt mắt. Làng Tam Thanh không quá lớn nên bạn có thể dạo chơi check-in chỉ mất 1 ngày.

Con đường bích họa trên đảo Lý Sơn
Gần 1,5 km kè chắn sóng trên đảo Lý Sơn bắt đầu từ chân cầu vượt đến cổng Tò được khoác lên những bức bích họa đầy màu sắc. Con đường phác họa được chia ra thành nhiều mảng khác nhau. Mỗi khu vực kể về một câu chuyện khác biệt. Du khách tới tham quan con đường bích họa này có cơ hội tìm hiểu thêm về con người và cuộc sống người dân trên đảo.

Những bức tranh bích họa tái hiện cuộc sống của người dân Lý Sơn, bên cạnh những chiếc tàu đánh cá, nhiều câu chuyện về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật biển quý hiếm cũng được tái hiện, nhằm tuyên truyền đến du khách và người dân địa phương về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các rạn san hô và hải sản quý hiếm được nhiều du khách tìm đến chiêm ngưỡng khi du lịch đảo Lý Sơn.

Con đường bích họa Huế
Chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km, con đường bích họa được thực hiện bởi 100 họa sĩ trẻ trong và ngoài nước. Bề mặt bức tường được trưng dụng thuộc Khu du lịch Làng Việt – một dự án đang bị bỏ hoang trước đây. Bức tường vốn cũ kỹ nay được thay đổi diện mạo mới, rực rỡ màu sắc. Nội dung tranh rất phong phú, từ nhân vật hoạt hình, khuôn mặt trẻ thơ, thế giới động và nhiều hình tượng độc đáo… Tranh vẽ theo phong cách Graffiti cứng cáp, rất cá tính, thu hút nhiều du khách đến chụp hình.

Bên cạnh những bức tranh bích họa, ở đây còn có nhiều hàng cây rợp bóng và những bó hương nhiều sắc màu, là nơi lý tưởng để du khách dạo chơi.

Làng bích họa Cảnh Dương
Gần 375 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương một địa điểm du lịch Quảng Bình cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10km, đặc biệt thu hút với sản phẩm “làng bích họa” độc đáo từ Đình thờ Tổ đến đường ven biển. Những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo được vẽ lên nhằm mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này.

Từ đầu làng đi vào là những bức họa mang chủ đề truyền thống về làng biển rồi càng đi vào trong những bức họa mang tính giải trí cao hơn, du khách có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ được làm bằng đá san hô còn nguyên màu rêu phong cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân làng biển trù phú để cảm nhận sự gần gũi giữa con người và biển cả.

Hải Thanh(Tổng hợp)