Cách giảm cân đơn giản mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục

Khi nói đến việc giảm cân, chúng ta luôn hình dung những người phụ nữ phải ăn hàng cân trái cây và rau mùi tây trong thời gian nghỉ giữa các buổi tập luyện mệt mỏi. Thật khó để đạt được kết quả mong muốn nếu không ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Có những cách giảm cân không nhất thiết yêu cầu bạn phải đến phòng tập thể dục hoặc thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như ăn từ đĩa màu đỏ.

Ăn từ đĩa màu đỏ

Empty

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng nghiên cứu cho thấy rằng mọi người ăn ít thức ăn trên đĩa đỏ hơn là đĩa trắng hoặc xanh. Thực tế là, màu này có liên quan đến các lệnh cấm và là tín hiệu dừng lại, vì vậy mọi người theo bản năng sẽ ăn ít hơn. Có một  thí nghiệm trong đó những người tham gia được đưa cho những chiếc bánh quy trên đĩa màu đỏ, trắng và xanh. Những người có đĩa màu đỏ ăn ít hơn rất nhiều so với những người tham gia khác. Và vâng, họ không ăn thức ăn lành mạnh. Vì vậy, lời khuyên này chỉ phù hợp với những trường hợp bạn ăn thực phẩm không lành mạnh.

Uống từ ly hẹp và dài

Empty

Đây là một sự thật thú vị và đã được khoa học chứng minh: nếu bạn uống đồ uống từ ly cao, bạn sẽ uống ít hơn khoảng 25-30%. Nhà khoa học người Mỹ Brian Wansink giải thích đó là một ảo ảnh quang học đánh lừa bộ não. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng ngay cả những người pha chế rượu chuyên nghiệp cũng rót nhiều hơn vào ly thấp và rộng.

Loại bỏ thực phẩm không tốt cho sức khỏe khỏi tầm mắt

Empty

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mọi người để thức ăn có hàm lượng calo cao trong tầm mắt, rất có thể họ sẽ nặng hơn những người giấu thực phẩm không tốt cho sức khỏe và thay vào đó không để trái cây. Vấn đề là, việc nhìn thấy những món ăn ngon (nhưng không tốt cho sức khỏe) sẽ làm tăng cảm giác đói và cám dỗ khiến bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có thể nhìn thấy những thực phẩm lành mạnh ở nhà.

Ăn nhiều chất đạm

Empty

Khi bạn ăn thực phẩm giàu protein, bạn sẽ tiêu diệt cơn đói nhanh hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng 15% protein trong chế độ ăn hàng ngày giúp những người tham gia ăn ít hơn 440 calo. Nhờ đó, họ đã giảm được trung bình 10 pound trọng lượng thừa trong 12 tuần mà không thực sự hạn chế bất kỳ loại thực phẩm nào. Các loại thực phẩm có nhiều chất đạm nhất là: thịt (thịt gà và thịt đỏ), cá, trứng, phô mai, phô mai và đậu.

Nhai kẹo cao su bạc hà khi hơi đói

Empty

Khi bạn chỉ hơi đói và có nguy cơ ăn phải một bữa ăn nhẹ không tốt cho sức khỏe, hãy nhai một ít kẹo cao su hương bạc hà không đường. bạc hà làm giảm chức năng của vị giác và cảm giác thèm ăn ngay lập tức biến mất.

Thêm đá vào đồ uống

Empty

Tất cả các loại thực phẩm chúng ta ăn và uống đều được cơ thể làm nóng đến nhiệt độ cơ thể. Quá trình điều nhiệt này đốt cháy calo và cơ thể càng cần sưởi ấm nhiều thì càng đốt cháy nhiều calo. Thêm một ít đá vào đồ uống của bạn (cà phê, trà, nước trái cây, cocktail) và uống chúng qua ống hút. Thức ăn nguội cũng khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Ngủ nhiều hơn

Empty

Nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi Nature Communications cho thấy những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm ăn thức ăn giàu calo thường xuyên hơn và tăng cân nhiều hơn những người ngủ đủ giấc. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi đêm.

Mua một chiếc váy cỡ nhỏ hơn

Empty

Mua một chiếc váy mới hoặc một chiếc quần jean mới nhỏ hơn vài cỡ và treo chúng ở đâu đó trong nhà nơi bạn có thể nhìn thấy bộ quần áo này. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có một lời nhắc trước mặt về mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Cùng giảm cân với ai đó

Empty

Đoàn kết với bạn bè của bạn hoặc tham gia một nhóm những người cũng đang cố gắng giảm cân. Điều này sẽ làm cho quá trình bổ ích hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người hợp tác với những người khác đang cố gắng giảm cân đạt được mục tiêu của họ thường xuyên hơn 20%.

Ngọc Anh/Theo Brightside