Chữa cơm nhão thành cơm ngon thần sầu dễ như trở bàn tay

Một nồi cơm nhão do vô tình đong nhiều nước sẽ trở nên dẻo thơm nếu như bạn áp dụng 2 mẹo vặt đơn giản này.
Cơm là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt, tuy nhiên, dù thạo việc bếp núc bao nhiêu lần, nhưng đôi khi sơ ý làm cơm bị nhão là chuyện không hiếm gặp.Có nhiều nguyên nhân dể khiến một nồi cơm nhão: Đong thừa nước, gạo mới kén nước, nồi cơm gặp vấn đề,…. Tuy nhiên, xử lý 1 nồi cơm nhão còn đơn giản hơn 1 nồi cơm sống hoặc khê, chỉ cần 1 vài mẹo nhỏ là nồi cơm thơm ngon ngay lập tức.
Đừng bối rối khi nồi cơm của bạn hơi thừa nước
Cách chữa cơm hết nhão không khó, rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bạn phát hiện cơm nhão quá muộn, muốn cứu vớt tình hình bạn chỉ cần làm theo 2 cách sau:
Khi thấy nồi cơm có dấu hiệu nhả, ướt cơm, bạn hãy mở nắp nồi cơm cho bay hết hơi, lấy đũa đảo nhẹ mặt cơm xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1 phút sau đó đậy nắp lại.
Cách thứ 2 là hãy tận dụng bánh mì sandwich, bỏ vào cạnh nồi cơm vài lát bánh mì để hút hết nước thừa, sau đó mở nắp nồi cơm 15 phút. Cách làm này rất hiệu quả và giúp cho nồi cơm trở nên khô ráo lại nhanh chóng.
Ngoài ra, nếu nồi cơm hỏng khiến cơm có hiện tượng khê, lúc này hãy nhanh chóng tắt bếp, hay rút điện rồi múc phần cơm trắng ra và để phần cơm khê lại. Sau đó bỏ vào nồi cơm khê vỏ bánh mì đẩy nắp nồi lại trong 5 phút, lúc này vỏ bánh mì sẽ giúp bạn hút hết mùi cơm khê. Ngoài ra bạn còn có thể cho một cục than đang đỏ vào một cái chén rồi đặt trong nồi cơm khê khoảng 10 phút cũng có tác dụng hút mùi khê. Hoặc đầu hành cắt khúc cắm vào nồi cơm, đẩy nắp lại cũng là một cách chữa cơm khê hiệu quả.
                                                                                                                                                                                 QA/TH