Người đẹp Đức đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2022

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2022 (Miss International 2022) đã chính thức diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày hôm qua (13/12). 66 người đẹp đại diện cho các quốc gia đã lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trang phục áo tắm.
Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa hậu Quốc tế 2022 thuộc về đại diện đến từ Cộng hòa Liên bang Đức: Jasmin Selberg. Người đẹp sinh năm 1999 hiện là sinh viên ngành Lịch sử và Triết học.
Điều đặc biệt, chiếc vương miện được trao tại Hoa hậu Quốc tế năm nay, do bàn tay tài hoa của những nghệ nhân Việt Nam chế tác, lấy cảm hứng từ những bông hoa anh đào rực rỡ dưới ánh nắng mùa xuân.
Đại diện của Việt Nam là Phạm Ngọc Phương Anh để lại dấu ấn qua phần thi trang phục dân tộc, nhưng gây tiếc nuối khi phải dừng chân sớm.
Người đẹp Đức đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2022 - Ảnh 1.

Phương Anh trong phần trang phục dân tộc.

Sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch COVID-19, Hoa hậu Quốc tế năm 2022 là lần thứ 60 cuộc thi được tổ chức. Đây được đánh giá là cuộc thi sắc đẹp đứng thứ ba trên thế giới, với tiêu chí đẩy mạnh hòa bình thế giới, tinh thần thiện chí, và tầm hiểu biết sâu sắc về nhân loại.
Hà Linh/TH