“Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” diễn ra tại Đà Nẵng

Sáng 20/3, BTC “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” tổ chức họp báo công bố vòng bán kết, vòng chung kết cuộc thì này sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, vào tháng 6 và tháng 7/2021.

Chính thức khởi động từ hôm nay, 20/3, Cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” được tổ chức sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc  thi sắc đẹp Việt Nam nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách lối sống, rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam.

Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách tâm hồn con người, nền hòa bình thịnh vượng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển toàn cầu.

“Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Họp báo công bố vòng bán kết, vòng chung kết “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” vào sáng 20/3 tại Đà Nẵng.

Cuộc thi còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa Khôi Hòa Bình, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện và du lịch, trong những năm qua, chính quyền thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sự kiện được diễn ra tại đây. Có lẽ vì vậy mà các đơn vị, doanh nghiệp đã rất ưu ái khi chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức, đặc biệt là các cuộc thi sắc đẹp.

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận 05 cuộc thi người đẹp và một trong điểm nhấn mới trong năm nay chính là cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021”. Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp nữ giới thế hệ trẻ nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, cùng khát vọng “Tuổi trẻ cống hiến vì hòa bình”, tôi hi vọng cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021″ sẽ tạo được sân chơi, môi trường giáo dục lành để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, chủ động hơn, sáng tạo, độc lập hơn và sống cống hiến, có ích cho cộng đồng”, bà Nguyễn Thị Hội An chia sẻ.

“Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo.

“Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp báo.

Được biết, Cuộc thi “Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” có ba giải thưởng chính: Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Các giải thưởng phụ: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết sẽ chia theo nhóm mỗi nhóm 05 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án.

Thành phần Ban Giám khảo gồm các nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sỹ, hoa hậu có uy tín: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Nhạc sĩ Huy Tuấn, Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng, Nhà báo Ngô Bá Lục.

“Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi.

Giải thưởng cuộc thi gồm: Hoa khôi được trao vương miện (luân lưu); Giấy chứng nhận và giá trị giải thưởng 100 triệu đồng; Á khôi 1 là 80 triệu đồng; Á khôi 2 là 60 triệu đồng; các danh hiệu khác của cuộc thi cùng Giấy chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ tổng giải thưởng  trị giá 20 triệu đồng và danh hiệu.

Ban tổ chức sẽ trích một phần chi phí dành tặng cho các cụ già neo đơn tại thành phố Đà Nẵng và thăm hỏi các gia đình có công cách mạng, và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành.

Đức Hoàng